Khoa Thương mại tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử sau đại dịch tại Việt Nam”

Lượt xem: 166

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác hội thảo trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 21/12/2022 tại Phòng hội thảo tầng 2 HA11 Lĩnh Nam và trực tuyến trên ứng dụng Zoom, khoa Thương mại chức hội thảo với chủ đề Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử sau đại dịch tại Việt Nam”.

Về phía lãnh đạo khoa tham dự có: PGS.TS. Nguyễn Xuân Quang, Chủ trì Hội thảo; TS. Nguyễn Thị Chi – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Thương mại; TS. Nguyễn Thị Phượng – Phó khoa Thương mại  cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Thương mại đến tham dự hội thảo.

Về phía khách mời có sự tham gia của: Ông Nguyễn Lê Hưng Chủ tịch HĐQT Công ty Glosmate; Ông Phạm Thanh Bình, Phụ trách kinh doanh Công ty Karibon.

Đại dịch Covid-19 tác động đến thói quen của người tiêu dùng. Nếu như trước đây, thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh, người tiêu dùng có thói quen mua sắm trực tiếp thì nay người tiêu dùng đã chuyển sang lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến. Dịch bệnh Covid-19 cũng tác động tới các doanh nghiệp. Cụ thể, các doanh nghiệp tăng cường chuyên đổi sang hình thức làm việc online để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và bản thân nhân viên, đồng thời, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thực hiện hiệu quả, phù hợp với chiến lược chuyển đổi số hiện nay. Điều này đã dẫn đến nhiều giải pháp điều hành doanh nghiệp từ xa được áp dụng. Chính vì những lý do trên, khởi nghiệp cùng thương mại điện tử là vô cùng nhiều tiềm năng trong giai đoạn hiện nay đặc biệt là với sinh viên khởi nghiệp.

Buổi hội thảo gồm 6 bài tham luận:

Tham luận 1: Thực trạng TMĐT VN sau tác động của đại dịch

Tham luận 2: Sinh viên khởi nghiệp kinh doanh qua mạng xã hội – thuận lợi và khó khăn

Tham luận 3: Các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc ngành thương mại điện tử

Tham luận 4: Chuyển đổi số trong giáo dục cho định hướng khởi nghiệp

Tham luận 5: Vấn đề về khoa học kỹ thuật khi khởi nghiệp TMĐT trong giai đoạn hiện nay

Tham luận 6: Một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp mới thành lập sau đại dịch

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

PGS.TS Nguyễn Xuân Quang tổng kết Hội thảo

Bài viết: Khoa Thương mại

Tin tức liên quan