Khuất Thị Phương Thảo – ĐHKT15A11HN, Khoa Kế Toán – Sinh viên tiêu biểu trong Tuyên truyền và thực hiện Văn hóa học đường Sinh viên UNETI

Xây dựng và phát triển văn hóa học đường là một trong những nhiệm vụ lớn, trọng tâm, quan trọng của toàn ngành giáo dục, tại mỗi địa phương và ở từng cơ sở giáo dục, đào tạo. Ở đó con người phải là trung tâm và phát triển con người phải được quán xuyến trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Văn hóa học đường là nền tảng nâng cao chất lượng giáo dục, là môi trường quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục người học trở thành những con người phát triển toàn diện đức-trí-thể-mĩ, có lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có ý thức và trách nhiệm cao với đất nước với gia đình và cộng đồng. Nhận thấy vai trò to lớn ấy, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng và thực hiện nếp sống “Văn hóa học đường sinh viên UNETI”. Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, là công cụ quản lý chất lượng tạo ra nền tảng cơ bản để thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng góp phần tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, sạch đẹp; từ đó góp phần thực hiện thành công kế hoạch xây dựng uy tín, thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển.

Trong năm học 2022-2023, nhà trường đã phát động mạnh mẽ phong trào ‘Văn hóa học đường sinh viên UNETI’ theo mô hình 5S ( S1-Sàng lọc, S2-Sắp xếp, S3-Sạch sẽ, S4-Săn Sóc, S5- Sẵn sàng). Để nhằm động viên và khích lệ tinh thần những tấm gương Sinh viên tiêu biểu trong tuyên truyền Văn hóa học đường, Tiểu ban tuyên truyền và thực hiện tuyên dương Sinh viên Khuất Thị Phương Thảo – Lớp ĐHKT15A11HN, Khoa Kế Toán – là một trong những thành viên tiêu biểu của đội Tuyên tryền và thực hiện văn hóa học đường sinh viên, đồng thời là cán bộ lớp DHKT15A11HN. Với sự nhiệt huyết, nhanh nhẹn, tích cực, năng nổ và đầy trách nhiệm của bạn cùng đội đã góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhở hướng dẫn và đôn đốc sinh viên thực hiện tốt Văn hóa học đường sinh viên Uneti. Trước các buổi học bạn thường xuyên đứng trực ở cổng trường để nhắc nhở sinh viên thực hiện đeo thẻ, trang phục cần gọn gàng, lịch sự. Ngoài ra, bạn cùng Thầy Cô và các thành viên trong đội mỗi tuần đều đến phòng học từng lớp để kiểm tra, tuyên truyền và đôn đốc việc thực hiện 5S, văn hóa học đường của các bạn sinh viên. Từ đó góp phần bước đầu ghi dấu thành công của Phòng Chính Trị và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các Khoa, trung tâm và phòng chức năng, được Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận và đánh giá cao.

Với nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động tiêu truyền, đôn đốc sinh viên thực hiện tốt Văn Hóa học đường sinh viên Uneti, Quần chúng ưu tú Khuất Thị Phương Thảo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chi bộ Phòng Chính Trị và Công tác sinh viên giao cho, và đã được tuyên dương, vinh danh sinh viên đã có đóng góp “TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG SINH VIÊN UNETI THÁNG 11/2022”

Sinh viên Phương Thảo chia sẻ: “Hiện tại là sinh viên năm 2 nhưng tính ra đến năm nay em với có cơ hội để được đến trường học tập và hoạt động, em rất thấy vui vì điều đó và cảm thấy khá nuối tiếc vì năm nhất phải học online ở tại nhà. Khi mới bắt đầu năm học mới, nhận được thông tin em đã nhanh tay đăng kí và thật may mắn khi được trở thành một thành viên của đội tuyên truyền Văn hoá học đường sinh viên UNETI. Lúc mới triển khai mức độ yêu cầu còn chưa cao, hoạt động chỉ theo nhóm nhỏ,  nhưng đến nay số lượng thành viên 5s và VHHĐ tăng nhanh và được phủ sóng, lan rộng đến toàn thể các Thầy Cô và toàn thể sinh viên. Phong trào Văn hóa học đường sinh viên UNETI tiếp tục đẩy mạnh sẽ tạo ra môi trường học tập ổn định, sáng tạo, nâng  cao chất lượng giảng dạy của nhà trường để tạo nên những công dân có ích trong tương lai. Là một cán bộ lớp em luôn mong muốn lớp của em sẽ là lớp đi đầu trong phong trào 5s để từ đó lan tỏa những thông điệp và hình ảnh đẹp của phòng trào này.”

“Được khoác trên mình chiếc áo 5S là niềm tự hào, đây là quyền lợi cũng là trách nhiệm và em luôn tự nhủ bản thân phải thật nghiêm túc, thật gương mẫu để làm tấm gương sáng cho các bạn sinh viên trong trường noi theo. Mỗi ngày được đến trường với tinh thần nhiệt huyết năng động của tuổi trẻ, luôn tiên phong, em lại càng mong muốn có thể cải thiện, tuyên truyền tốt, đi trực, đi kiểm tra nhắc nhở để mang lại nếp sống văn hoá, văn minh cho các bạn sinh viên như: đeo thẻ sinh viên khi tới trường, rèn luyện kĩ năng xếp hàng, ngăn nắp; lễ phép chào hỏi các thầy cô và người lớn tuổi… và còn rất nhiều những hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa khác. Ngoài ra khi hoạt động em đã được gặp gỡ, kết bạn, giao lưu, học hỏi rất nhiều điều từ tất cả các thành viên trong đội. Em rất mong hoạt động này sẽ ngày càng được nhiều các bạn sinh viên hưởng ứng và thực hiện nghiêm chỉnh. Chúng ta cùng chung tay để tạo ra một môi trường giáo dục văn minh và đáng học tập.”

Bài viết: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên