Lãnh đạo Nhà trường tổ chức thăm hỏi và gửi quà tặng cho sinh viên do ảnh hưởng của Covid19!

Do ảnh hưởng của Covid19, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ và động viên sinh viên yên tâm học tập tại Trường. Trong đợt dịch Covid19 đầu năm 2020, Nhà trường đã chi 1.159.285.000 đồng, trong đó: Cấp học học bổng hỗ trợ học tập với số tiền là 441.885.000 đồng cho các sinh viên; học bổng hỗ trợ internet với số tiền là 717.400.000 đồng. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường tới các em sinh viên và tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của Uneti.

Trong thời gian vừa qua, dịch Covid19 đang có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh; các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế; các văn bản chỉ đạo và biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid19 cũng đã được Nhà trường nghiên túc triển khai và thực hiện. Ý thức tự giác của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường đã được nâng cao, chủ động “kích hoạt trở lại” các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và xã hội trước đại dịch Covid19. Mặc dù không trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid19, do ảnh hưởng của nguyên nhân khách quan trong sinh hoạt nhưng khi nhận thông báo của Nhà trường về các giải pháp phòng chống dịch, đã có 09 sinh viên tự giác chấp hành khai báo y tế với Nhà trường và cơ quan chức năng. Trong đó có 01 sinh viên cơ sở Hà Nội có hộ khẩu thường trú tại Huyện Chí Linh, Tỉnh Hải Dương về quê ngày 18/01/2021 thuộc diện cách lý tập trung và 08 sinh viên cơ sở Nam Định có tiếp xúc gián tiếp với F1 thuộc diện tự cách ly tại nhà.

Ngay trong ngày 28/01/2021, Nhà trường đã tổ chức họp khẩn và quyết định dừng tất cả các hoạt động học tập tập trung và triển khai ngay các biện pháp phòng dịch theo sự chỉ đạo của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế, hầu hết sinh viên của Nhà trường đã trở về quê an toàn trong khi 09 sinh viên vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly tập trung và tự cách ly tại nơi ở theo quy định của Bộ Y tế.

Để động viên tinh thần cũng như biểu dương các sinh viên có tinh thần tự giác, chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống Covid19. Sáng ngày 02/02/2021 TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã tới gửi lời thăm, động viên và gửi quà tặng trị giá 500.000 đồng/sinh viên đang tự cách ly tại KTX của Nhà trường tại cơ sở Nam Định và quà tặng 1.000.000 đồng/sinh viên đang cách ly tập trung tại Bệnh viên Thanh Nhàn kèm 01 phần quà tết cho các em sinh viên.

Cảm động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, các em sinh viên hứa sẽ chủ động, tích cực và nghiêm túc thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian cách ly và tự cách ly theo quy định.

TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường tới gửi lời thăm, động viên và tặng quà cho các sinh viên đang tự cách ly

Sinh viên Bùi Việt Hùng, Lớp Đại học TĐH 12A2HN trong khu cách ly tập trung nhận quà của lãnh đạo Nhà trường trao tặng (ảnh do sinh viên cung cấp)

Ban Giám hiệu cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch tốt nhất để hỗ trợ sinh viên đang cách ly tập trung và tự cách ly theo quy định. Nhà trường cũng đã có chủ trương hỗ trợ cho những sinh viên vùng dịch, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa, những sinh viên không thể về quê ăn tết cùng gia đình do bị giãn cách xã hội,…

TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường thăm, động viên và tặng quà cho các cán bộ của Nhà trường trực và hỗ trợ 08 sinh viên tự cách ly

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Chúc các em sinh viên có nhiều sức khỏe, niềm vui và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định để khi kết thúc thời gian cách ly được trở về quê đón Tết nguyên đán Tân Sửu cùng với gia đình và luôn ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp mà Nhà trường và các thầy cô dành cho các em sinh viên thân yêu.

Phòng Công tác sinh viên