Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế (IT&T)

Lượt xem: 1384

Sáng ngày 10/01/2022 tại Phòng họp tầng 2 Nhà H.A11, cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế (IT&T) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai nghiên cứu khoa học; Hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế; Hợp tác đào tạo các chương trình chuyên môn ngắn hạn, kỹ năng mềm; Xây dựng mô hình đào tạo trực tuyến kết hợp trực tiếp trên cơ sở chuyển đổi số và ứng dụng hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến. Chương trình buổi lễ được tổ chức trực tiếp và phát trực tuyến trên ứng dụng Zoom để cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường theo dõi.

Tham dự buổi lễ, về phía Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế (IT&T) có: GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng; TS. Hoàng Xuân Hiển – Phó Viện trưởng; Ông Nguyễn Thái Hồng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý; GS.TS. Trần Đại Lâm – Chủ tịch Hội đồng Khoa học.

Về phía đơn vị đối tác với Nhà trường, Công ty TNHH Hitachi System Việt Nam có: TS. Nguyễn Hoàng Hiệp – Giám đốc Công ty Hitachi System Việt Nam; Ông Nguyễn Hùng Cường – Trưởng phòng tổng hợp.

Tham dự trực tuyến về phía lãnh đạo Nhà trường có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại hội trường 218 Lĩnh Nam có: TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường;  TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các cán bộ chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị tham dự.

Các đại biểu tham dự trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các đại biểu tham dự trực tuyến qua ứng dụng Zoom

Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học là một trong các nhiệm vụ then chốt mà các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đều quan tâm và coi đó là yếu tố nền tảng thúc đẩy sự phát triển bền vững không chỉ cho bản thân trường đại học, viện nghiên cứu  hay doanh nghiệp nói riêng mà còn cho xã hội nói chung. Bắt đầu từ tháng 11/2021, thông qua các chương trình làm việc, thảo luận trao đổi hết sức sôi nổi, thân tình để tìm ra định hướng, mục tiêu và nội dung hợp tác. Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế đã cùng tìm ra được nhiều điểm chung trong các lĩnh vực có thế mạnh của cả hai bên để tiếp tục tiến tới triển khai thành các chương trình, kế hoạch hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu về quá trình 65 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trong thời gian qua Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước, đặc biệt đầu năm 2021 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp xây dựng và ban hành Kế hoạch Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030 xác định rõ Phát triển Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế; Phục vụ cộng đồng là những mục tiêu phát triển và là những nhiệm vụ cần phải ưu tiên thực hiện hàng đầu. Yếu tố thúc đẩy những mục tiêu này chính là các triển khai được các chương trình hợp tác trong và ngoài nước đạt hiệu quả cao. Nhà trường nhận thấy giữa UNETI và IT&T cũng như Hitachi Systems Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng, cả về lĩnh vực thế mạnh và mục tiêu hợp tác. Vì thế, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay được kỳ vọng là điểm khởi đầu để các bên có thể cùng xây dựng và triển khai được các chương trình hợp tác có chiều sâu, hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Viện IT&T và Hitachi Systems Việt Nam. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài mong muốn các nội dung trao đổi thảo luận và ký kết hợp tác tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hôm nay nhận được nhiều sự ủng hộ, phối hợp của Viện IT&T và Hitachi Systems VN để có thể triển khai sớm các nội dung hợp tác đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyên môn, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu xã hội. thực hiện được mục tiêu và phương châm hành động trong giá trị cốt lõi của chiến lược phát triển của UNETI giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi làm việc, GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế chia sẻ vui mừng và phấn khởi trong không khí đầu năm mới 2022, sau thời gian tìm hiểu trao đổi 2 đơn vị đã thống nhất các nội dung để tiến hành ký kết hợp tác giữa trong việc khai nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế; Hợp tác đào tạo các chương trình chuyên môn ngắn hạn, kỹ năng mềm; Xây dựng mô hình đào tạo trực tuyến kết hợp trực tiếp trên cơ sở chuyển đổi số và ứng dụng hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai đơn vị.

GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng IT&T phát biểu tại buổi lễ

Trong chương trình buổi lễ dưới sự chủ trì của TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng IT&T các đại biểu tham dự đã trao đổi thống nhất các nội dung hợp tác trong năm 2022 như:  Tổ chức 01 hội thảo quốc tế về ứng dụng các giải pháp phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật trên nên tảng công nghệ 4.0; Giới thiệu tài trợ và chuyên gia cho cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên; Phối hợp trao đổi giảng viên và chuyên gia; Mở 02 lớp đào tạo ngắn hạn với kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu cho sinh viên Uneti; Uneti phối hợp với Hitachi Việt Nam xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm liên ngành Cơ khí, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin Uneti.

Các đại biểu trao đổi các nội dung tại buổi làm việc

Sau gần 2 giờ trao đổi, thảo luận tích cực, dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu tham dự, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng (IT&T) đã ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế, sự kiện đặt dấu mốc đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác nhiều tiềm năng giữa hai bên trong tương lai.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng (IT&T) ký biên bản hợp tác tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV Nhà trường khi kết thúc buổi lễ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan