Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2022” tại cơ sở Hà Nội

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn – Hội năm học 2022 – 2023, được sự đồng ý của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu. BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường phối hợp cùng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2022” hưởng ứng “Ngày chủ nhật đỏ” do Báo Tiền phong phát động. Để thuận tiện cho các tình nguyện viên tham gia, chương trình được tổ chức trong 02 ngày, tại hội trường H.H1 cơ sở 454 Minh Khai ngày 13/12/2022 và tại hội trường 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam ngày 16/12/2022.

Tham dự chương trình về phía đại biểu có: Ông Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong; Ông Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng các y, bác sỹ trong viện.

Về phía Nhà trường tham dự có: TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Phụ trách công tác thanh niên, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông; Th.S Giáp Văn Dương – Phụ trách Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt với sự tham gia cổ vũ, góp mặt và hiến máu của gần 5000 sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Các đại biểu và tình nguyện viên dự khai mạc ngày hội trong sáng 16/12/2022

Mỗi năm nước ta cần hơn 1,8 triệu đơn vị máu cho điều trị, trong khi đó lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu. Vẫn còn rất nhiều người bệnh cần truyền máu, nhưng không có máu để truyền, do thiếu người hiến máu, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Ngày “Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố; Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Sau 13 năm, “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thu hút được sự tham gia trách nhiệm của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ trước và sau Tết Nguyên đán; đồng thời mang thông điệp cổ vũ về tình đoàn kết, yêu thương, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Thông qua ngày hội, Ban tổ chức dự kiến thu được gần 1.000 đơn vị máu, qua đó góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Mặt khác, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường hiểu hơn về phong trào hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của hiến máu cứu người.

Thêm một số hình ảnh ghi nhận trong chương trình được tổ chức tại Uneti

Ông Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại buổi khai mạc sáng ngày 16/12/2022

TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc và nhận hoa, kỷ niệm chương của Báo Tiền phong do Ông Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong trao.

TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường, Th.S Giáp Văn Dương – Phụ trách Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên nhận hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo Trường và Báo Tiền phong gặp, trao đổi và động viên sinh viên, giảng viên tham gia hiến máu sáng ngày 16/12/2022

Sinh viên và giảng viên Nhà trường tham gia hiến máu trong sáng 16/12/2022

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng các tình nguyện viên khi kết thúc chương trình khai mạc

Trước đó, ngày 13/12/2022 chương trình được tổ chức tại hội trường H.H1 cơ sở 454 Minh Khai đã thu hút được đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Các bạn sinh viên Uneti tham gia hiến máu sáng ngày 13/12/2022

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ góp phần quan trọng vào thành công của chương trình