Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Ninh, Lớp ĐHTP15A2HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường.

Nguyễn Thị Mỹ Ninh là lớp phó Lớp DHTP15A2HN Khoa Công nghệ thực phẩm, một sinh viên năng động, nhiệt huyết, luôn nỗ lực hết mình trong học tập và các hoạt động phong trào.

Mục tiêu của cô bạn là có được công việc ổn định và đúng với chuyên ngành đang theo học của bản thân ngay khi ra trường, từ khi là sinh viên năm nhất Nguyễn Thị Mỹ Ninh đã không ngừng học tập, rèn luyện để có thể đạt được mong muốn của mình, những nỗ lực và cố gắng trong quá trình học của bạn đã được ghi nhận bằng những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trong quá trình học tập, Nguyễn Thị Mỹ Ninh tham gia vào các ý tưởng nghiên cứu của lớp, của Khoa, Ninh còn mang những ý tưởng đó cùng các thành viên trong nhóm tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của Nhà trường, Ý tưởng được vào vòng bán kết và được bằng khen “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc”.

Là một cô sinh viên trẻ năng động và nhiệt huyết, Ninh đã rất tích cực trong các hoạt động nghiên cứu học tập, thường xuyên tham gia các buổi hội thảo, toạ đàm, các buổi đánh giá của Khoa cũng như của trường để không ngừng trau dồi, mở mang thêm kiến thức cho bản thân.

Nguyễn Thị Mỹ Ninh đã tham gia vào Câu lạc bộ Khoa Công nghệ thực phẩm (FTU) và giữ vai trò là leader ban “Sáng tạo sản phẩm”. Với mong muốn thoả sức đam mê sáng tạo, nghiên cứu của mình và tạo ra sân chơi, học tập cho các thành viên có cùng đam mê với bản thân. Không những thế, Ninh còn năng nổ hoạt động, truyền thông và đưa ra thật nhiều hoạt động hay và ý nghĩa để câu lạc bộ FTU được sinh viên trong toàn trường biết đến.

Ngoài những hoạt động của Khoa, Ninh cũng rất nhiệt tình tham gia tình nguyện trong các hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và Nhà trường như: Tham gia hỗ trợ khám sức khoẻ cho các bạn tân sinh viên, chương trình chào tân sinh viên, tham gia chương trình tuyển sinh tại các trường THPT hằng năm của Nhà trường, tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo thường kì, tham gia các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn,…

Ghi nhận các thành tích của Ninh trong các hoạt động học tập và phong trào, bạn đã rất vinh dự khi được đề cử vào Ban chấp hành Hội sinh viên khoá VIII, được cử đi tham gia lớp học “Cảm tình Đảng” khi đang là sinh viên năm 2, và được trao thưởng quỹ học bổng do công ty TNHH Yakult Việt Nam trao tặng.

Với những cố gắng nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập, Ninh được sự tín nhiệm, tin tưởng của thầy cô và bạn bè.

Ninh chia sẻ: “ Em muốn gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, Thầy cô và những người bạn đã tin tưởng, giúp đỡ em trong suốt quãng thời gian qua. Nhờ vậy mà bản thân em đã trở thành một phiên bản mới: tự tin hơn, trưởng thành hơn. Nhà trường và khoa Công nghệ thực phẩm đã cho em một quãng thời gian đại học thật tươi đẹp, nó sẽ là một phần của đẹp nhất trong ký ức về thanh xuân của em”.

Ninh còn muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Bản thân mình không muốn lãng phí quãng thời gian 4 năm đại học vì nó trôi qua nhanh lắm. Nếu chỉ lên giảng đường đại học để học thì thật quá phí thời gian và cơ hội của chính mình. Những yếu tố mà một sinh viên cần có quan trọng nhất là kiến thức chuyên ngành nhưng không thể thiếu là kỹ năng mềm nữa. Vậy nên, 4 năm đại học là quãng thời gian vừa phù hợp cho cả việc học lẫn trải nghiệm, lúc này sẽ chưa có những áp lực quá nhiều về kinh tế, gia đình và đang rất chủ động về thời gian. Hãy tận dụng thật tốt thời gian này các bạn sinh viên nhé! Hãy mở lòng ra với mọi người, thử trải nghiệm một hoạt động nào đó khi còn đi học, bạn sẽ rất ấn tượng với không khí và kinh nghiệm mang lại cho bản thân đó. Đừng để thanh xuân lãng phí!”

Chúc cho Nguyễn Thị Mỹ Ninh sẽ có thêm thật nhiều thành tích, thật nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ tại UNETI; chúc cho bạn luôn vững bước và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục những đam mê của mình. Qua đó, góp chung vào sự phát triển của Nhà trường cũng như là truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến tất cả các bạn sinh viên đang và sẽ theo học dưới mái trường UNETI thân yêu.

Khoa Công nghệ Thực phẩm!