Sinh viên Uneti tham gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020

Lượt xem: 498

Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tham gia cuộc thi năm nay, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có 11 thí sinh tham gia ở cả 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) và sự tham gia của nhiều bộ, ngành gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TT-TT.

Trải qua chặng đường tròn 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, bước sang năm thứ 11, cuộc thi tiếp tục mang đến cho HS, SV trên cả nước sân chơi công nghệ với quy mô toàn quốc và xa hơn nữa là đấu trường quốc tế, để các em tích lũy kiến thức và có thêm kinh nghiệm, thể hiện tài năng công nghệ – lĩnh vực thiết yếu trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. 

Điểm mới của cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020 là các thí sinh sẽ lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày.

Chứng chỉ MOS với chữ ký của Tổng giám đốc Microsoft thế giới mà các thí sinh có được từ cuộc thi cũng chính là “tấm vé” ưu tiên, giúp các em có thêm nhiều cơ hội quý báu trong học tập và công việc tương lai.

Thông qua cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020, thế hệ trẻ Việt Nam cũng sẽ được tiếp cận với chuẩn đánh giá tin học quốc tế, đón đầu hành trình trở thành những công dân toàn cầu. 

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:

CBGV và sinh viên Nhà trường tham dự lễ khai mạc cuộc thi

Đoàn Thanh niên Nhà trường

 

 

Tin tức liên quan