Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV Uneti năm học 2023-2024”

Sáng ngày 23/03/2024 tại Hội trường tầng 2 nhà HA11 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. Phòng Khoa học – Công nghệ đã triển khai chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”. Chương trình tập huấn được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom với hơn 500 CBGV và sinh viên tham dự.

Đến tham dự buổi tập huấn về chuyên gia khách mời có: Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc điều hành viện khởi nghiệp sáng tạo INIS, Đại học Nguyễn Trãi, Chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu; Ông Nguyễn Hoàng Hải – Chuyên gia tư vấn quản trị chiến lược, Nguyên Giám đốc chiến lược An Phát Holdings, Cố vấn chiến lược Deloitte Consulting, Giảng viên ĐH Swinburne Việt Nam; Bà Bùi Thị Hoàng Điệp – Founder Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục eJOY; Giải nhất Startup Việt 2022 (Vnexpress); Giải ba Techfest 2019; Gọi vốn hạt giống từ BKFund & Thinkzone; Bà Nguyễn Thị Mai Long –  Top 10 dự án khởi nghiệp quốc gia 2023; giải nhất cuộc thi SV thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp 2023.

Về phía Nhà trường có tham dự trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam có: PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 36 nhóm sinh viên có ý tưởng được lựa chọn vào vòng bán kết.

Các khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự chương trình tập huấn

Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti là một trong các hoạt động trọng tâm về khoa học công nghệ và sáng tạo khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Từ 122 đội thi với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 36 đội thi được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia tập huấn vòng Bán kết trong đó có 4 đội thi đến từ các trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 36 đội lọt vào vòng Bán kết, đánh giá cao sự cố gắng của các em sinh viên và sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ giảng viên các khoa trong trường. Thông qua nội dung phát biểu, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang hy vọng chương trình tập huấn sẽ giúp cho các đội thi đã vượt qua vòng loại hiểu rõ hơn về nội dung cần thực hiện trong vòng bán kết và nhận các góp ý, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của các vị khách mời, các startup, các đội thi thành công để đạt được kết quả cao trong cuộc thi.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ phát biểu khai mạc

Các chuyên gia, khách mời trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Thành viên các đội thi lọt vào vòng Bán kết đặt các câu hỏi cho các chuyên gia, khách mời tại buổi tập huấn

TS.Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ đại diện BTC phổ biến thể lệ và hình thức tổ chức vòng bán kết