Thành lập Câu lạc bộ khối các trường đại học đã tự chủ

Lượt xem: 3305
     Vừa qua, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Khối các trường đại học đã tự chủ.

     Hội nghị cũng thống nhất bầu ra Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ bao gồm các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Kinh tế TP HCM; Đại học Kinh tế – Kĩ thuật Công nghiệp; Đại học Mở TP HCM và Đại học Y Dược Cần Thơ.

     Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng đối với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối các trường đại học đã tự chủ cũng như sự ra đời của Câu lạc bộ. 

     PGS.TS Trần Xuân Nhĩ hi vọng các thành viên trong Câu lạc bộ sẽ phát huy lợi thế của khu vực, giữ mối liên kết chặt chẽ, tạo lập một diễn đàn khai thác, phát huy lợi thế của từng trường. Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học thuật, nâng cao năng lực tự chủ và vị thế giáo dục của khối trường, đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục Việt Nam, hội nhập sâu rộng vào nền giáo dục thế giới.

     Với cương vị Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ, GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trình bày dự thảo Chương trình hoạt động của Câu lạc bộ, đồng thời khẳng định, Câu lạc bộ được hoạt động theo quy chế do Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ban hành. Theo đó, Câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh chương trình kết nối, hợp tác giữa các trường với nhiều hoạt động thiết thực trong công tác đào tạo, học thuật… nhằm thực sự gắn kết giữa các thành viên trong khối các trường đại học đã tự chủ.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực và TS. Lê Viết Khuyến – Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao cờ, dấu và hoa cho các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ 

     Nối tiếp chương trình, Câu lạc bộ khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã tổ chức chương trình Tọa đàm “Những thuận lợi và khó khăn vướng mắc của các trường đã tự chủ đại học”. 

     Những ý kiến được thảo luận tại buổi Tọa đàm không chỉ phản ánh những vấn đề thực tiễn ở từng đơn vị, mà còn góp phần đưa ra những khuyến nghị và bài học kinh nghiệm trong thực tiễn, cũng như những gợi ý về đề xuất cơ chế và chính sách hi vọng giúp thúc đẩy tự chủ đại học đúng nghĩa và mở rộng hơn nữa.

     Chi tiết thông báo Kết quả ra mắt và toạ đàm Câu lạc bộ khối trường Đại học đã tự chủ:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download File

Tin tức liên quan