Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022-2023 do Bộ Công thương tổ chức

Lượt xem: 96

Chiều 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công thương đã tổ chức tổng kết công tác đào đạo, bồi dưỡng năm 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022-2023. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, các Cục và các Trường thuộc Bộ Công Thương. Về phía Nhà trường có: TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng và các thầy, cô lãnh đạo các đơn vị có liên quan tham dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên ngành giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025. Năm học mới đến trong bối cảnh kinh tế – xã hội phục hồi sau đại dịch, cần ưu tiên tập trung phát triển các ngành có hàm lượng công nghệ mới, năng suất lao động cao với yêu cầu mạnh mẽ về lao động qua đào tạo có tay nghề thành thục, có kỹ năng, có kỷ luật lao động. Điều này đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng đề nghị, lãnh đạo các nhà trường cần đánh giá cụ thể kết quả năm học 2021-2022 theo từng mặt hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; cùng chia sẻ các kinh nghiệm hay, cách làm mới trong công tác tuyển sinh, đào tạo, tổ chức sắp xếp, quản trị Nhà trường để các đơn vị cùng tham khảo, học hỏi, để từ đó, cùng thảo luận về phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu khai mạc Hội nghị

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” năm học 2021-2022, Bộ Công Thương đã tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương; Tặng thưởng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các đơn vị tại hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân trao tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” cho 06 Trường

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Trường nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương tại hội nghị

Trong năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương và sự hợp tác của các đơn vị trong đào tạo và triển nguồn nhân lực.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Trường, TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng quà lưu niệm cho đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công thương: Cục Xuất nhập khẩu; Tổng Cục Quản lý thị trường; Cục Công nghiệp đã có các hoạt động hợp tác tích cực với trường trong năm 2022.

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện các đơn vị tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân một lần nữa biểu dương các Trường đã có những thành tích và đã được Bộ Công Thương ghi nhận; Các Trường cần phát triển công tác đào tạo, không những tăng về số lượng mà phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành Công Thương nói riêng và nguồn nhân lực của các nước ta nói chung. Trong năm học mới, đề nghị các đơn vị, các Trường tiếp tục cùng sát cánh với nhau, hỗ trợ hợp tác để đạt được những thành tích cao hơn.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan