Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về kế toán và kiểm toán

Sáng 12.11 tại TP Quy Nhơn – tỉnh Bình Định, Trường ĐH Quy Nhơn phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các cơ sở giáo dục có đào tạo kế toán, kiểm toán tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia về kế toán và kiểm toán. Hội thảo thu hút gần 200 nhà khoa học, chuyên gia hành nghề trong lĩnh vực quản trị, tài chính, kế toán, kiểm toán, cùng các nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ nhiều doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo trong cả nước tham dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo năm nay đã nhận 170 bài viết, trong đó có nhiều bài viết có chất lượng, hàm lượng khoa học cao từ các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh từ các trường đại học, học viện và tổ chức hiệp hội nghề nghiệp. Trong hội thảo, các đại biểu tham dự còn được lắng nghe 4 tham luận do các chuyên gia đến từ Liên đoàn  kế toán Châu Á – Thái Bình Dương, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc… trình bày, gồm: Định nghĩa lại khái niệm kế toán; Năng lực kỹ thuật số trong ngành tài chính và kế toán trong thế giới chuyển đổi số; Công bố thông tin phi tài chính của các công ty đại chúng ngành vận tải và kho bãi ở Việt Nam; Khoảng cách công nghệ, hiệu quả của các DN trong sự hiện diện của quá trình chuyển đổi số.

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: Năm nay, Trường ĐH Quy Nhơn đăng cai hội thảo, với chủ đề “kế toán, kiểm toán trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đây là xu thế tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Trước đó, ngày 23.5.2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 633/QĐ-TTg về việc phê duyệt việc áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực này, nhằm nâng cao chất lượng, tính minh bạch của thông tin, số liệu tài chính, kế toán cung cấp cho các đối tượng sử dụng. Ngoài ra, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của nghề kế toán, kiểm toán thông qua chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Sau 01 ngày tổ chức, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là cơ hội để các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp… cùng giao lưu, trao đổi, nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu để nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc hội thảo