Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác với Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan

Lượt xem: 460

Để mở rộng, nâng cao chất lượng mối quan hệ hợp tác và trao đổi học thuật, ngôn ngữ, văn hóa, liên kết đào tạo, học hỏi, giao lưu, nâng cao chuyên môn của Giảng viên, Sinh viên Nhà trường, chiều 17/08/2023, tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác với Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan.

Về phía Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan, có sự tham dự của:

1. GS.TS Edward Yi Chang, Hiệu trưởng Trường Công nghệ bán dẫn quốc tế, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan.

2. PGS.TS Tsai-Fu Chung, Trợ lý khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan.

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

Cùng các Thầy Cô lãnh đạo, giảng viên các khoa chuyên môn: Khoa Điện tử, Khoa Điện, Khoa Công nghệ thông tin và trung tâm Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu buổi tiếp đón, TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành tới đại diện Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan đã tới thăm, làm việc và thảo luận các chương trình hợp tác với Nhà trường căn cứ trên nhu cầu thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai đất nước trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và theo đề xuất của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Tiếp theo chương trình, TS.Phạm Thị Thu Hoài giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, và các chương trình đào tạo, hợp tác của Nhà trường trong những năm vừa qua.

Sau phần giới thiệu của TS.Phạm Thị Thu Hoài, GS.TS Edward Yi Chang, Hiệu trưởng Trường Công nghệ bán dẫn quốc tế, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan đã trình bày về hệ sinh thái phát triển công nghệ bán dẫn tại trường của Giáo sư. Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung được thành lập bởi sự sát nhập của Đại học Quốc gia Yang Ming và Đại học Quốc gia Chiao Tung vào ngày 1 tháng 2 năm 2021 (NYCU). Cả 2 đại học đều là những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan và các ưu tiên phát triển tương ứng của hai trường đều có tính bổ sung cao. Đại học Quốc gia Yang Ming, tập trung vào nghiên cứu y sinh và Đại học Quốc gia Chiao Tung, tập trung vào nghiên cứu truyền thông điện tử với 1.400 giáo viên và hơn 20.000 sinh viên để tạo ra một thế hệ xuất sắc. Theo thống kê, 65% CEO của các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn đều tốt nghiệp từ Trường Công nghệ bán dẫn quốc tế, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan. Đặc biệt, trường có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn và nghiên cứu công nghệ bán dẫn hàng đầu Đài Loan như: tsmc, Wistron, Mediatek, Vecco.

GS.TS Edward Yi Chang, Hiệu trưởng Trường Công nghệ bán dẫn quốc tế, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan phát biểu tại chương trình

Trong phần thảo luận của chương trình, Trưởng khoa Điện tử – TS. Bùi Huy Hải cùng các giảng viên của khoa đề xuất Giáo sư hỗ trợ việc mở và phát triển một chuyên ngành mới của khoa, đó là sản xuất Chip và vi mạch điện tử. Giáo sư hoàn toàn nhất trí với đề xuất của khoa Điện tử. Tuy nhiên, trước tiên Giáo sư gửi khoa các khóa học và chương trình học bổng liên quan đến lĩnh vực bán dẫn để qua đó giảng viên của khoa nếu quan tâm có thể tham gia học tập trao đổi, nâng cao trình độ và tham gia nghiên cứu cùng các giáo sư của trường tại Science Park ở Tân Trúc. Các khóa học và các dự án nghiên cứu này cũng là chương trình hợp tác nghiên cứu của Trường Công nghệ bán dẫn quốc tế, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung Đài Loan và Trường Đại học Purdue, Hoa Kỳ.

TS. Phạm Thị Thu Hoài hoàn toàn nhất trí với định hướng hợp tác trong tương lai giữa đôi bên. Trước khi kết thúc phần thảo luận của chương trình, cô thống nhất nội dung triển khai cụ thể trong thời gian tới giữa hai Nhà trường thông qua việc cung cấp thông tin ban đầu các chương trình hợp tác ưu việt của hai Nhà trường, đặc biệt các chương trình học bổng hợp tác chung trong các lĩnh vực trao đổi giảng viên, sinh viên, hội thảo Khoa học Công nghệ.

Kết thúc phần thảo luận, hai bên chụp hình lưu niệm

Kết thúc phần thảo luận của đại diện hai Nhà trường, Giáo sư nhận lời mời của TS. Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường tham quan các phòng thực hành, thí nghiệm của khoa Điện tử, khoa Điện, tham quan không gian đổi mới sáng tạo STEM và phòng truyền thống.

Một số hình ảnh của đoàn:

Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan