Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác với Tập đoàn Quanta Computer, Inc Đài Loan

Sáng 07/06/2023, tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác với Tập đoàn Quanta Computer, Inc Đài Loan.

Về phía Tập đoàn Quanta Computer, Inc Đài Loan, có sự tham dự của:

1. Ông Lin Ao (Lâm Áo) – Giám đốc nhân sự cao cấp của Tập đoàn

2. Ông Chen Guo Feng (Trần Quốc Phong) – Hiệp lý, phụ trách Nhân sự của Tập đoàn tại Việt Nam

3. Ông Trần Anh Đức – Đại diện hỗ trợ Tập đoàn tại KCN Mỹ Thuận, Thành phố Nam Định

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của:

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

Cùng các Thầy Cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng và trung tâm.

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu buổi tiếp đón, TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời chào trân trọng tới đại diện Tập đoàn đã tới thăm, làm việc và thảo luận các chương trình hợp tác với Nhà trường.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Tiếp theo chương trình, Thầy Nguyễn Trường Giang, Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng Đào tạo giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, và các chương trình đào tạo, hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp Nhà trường.

Thầy Nguyễn Trường Giang – Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng Đào tạo phát biểu tại chương trình

Sau phần giới thiệu của Thầy Nguyễn Trường Giang, ông Lin Ao (Lâm Áo), Giám đốc nhân sự cao cấp của Tập đoàn Quanta Computer, Inc Đài Loan đã trình bày về các dự án của Tập đoàn tại Việt Nam. Quanta Computer Inc được thành lập năm 1988 ở Đài Loan. Với doanh số trên 10 tỷ USD mỗi năm, Quanta là một trong những nhà sản xuất máy tính cầm tay lớn nhất thế giới; hãng cũng sản xuất điện thoại di động, máy truyền hình, màn hình tinh thể lỏng, máy chủ, đĩa chứa dữ kiện, linh kiện bán dẫn. Thời gian vừa qua, Tập đoàn đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư tại tỉnh Nam Định và xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận của tỉnh. Hiện nay Tập đoàn đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển nhà máy tại khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Ông Lin Ao – Giám đốc nhân sự cấp cao của Tập đoàn Quanta Computer, Inc phát biểu tại chương trình

Tại ngày hội Khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 (Techfest Vùng ĐBSH 2023) diễn ra từ ngày 10-12/5/2023 tại Thành phố Nam Định, ông Lin Ao có cơ hội được tiếp xúc ban lãnh đạo cùng với các thầy cô giáo, và các em sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, ông thực sự ấn tượng về Nhà trường trong các hoạt động đào tạo, đổi mới sáng tạo và hợp tác đối ngoại. Đến trực tiếp làm việc tại trường, ông tin tưởng đây là môi trường đào tạo chất lượng, có thể cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho Tập đoàn Quanta Computer Inc trong tương lai. Vì vậy, thông qua buổi làm việc hôm nay, ông Lin Ao bày tỏ mong muốn, mục tiêu trước mắt của Tập đoàn là có cơ hội được tiếp xúc, tuyển dụng các em sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trong năm học 2022 – 2023 của trường. Tiếp theo sẽ có những bước tiến hợp tác lâu dài, bền vững giữa Tập đoàn và Nhà trường.

TS. Phạm Thị Thu Hoài hoàn toàn nhất trí với định hướng hợp tác trong tương lai giữa hai bên. Trước khi kết thúc phần thảo luận của chương trình, cô thống nhất nội dung triển khai cuối tháng 06/2023, Tập đoàn gửi các thông tin và lịch tuyển dụng nhân sự để Nhà trường truyền thông tới các em sinh viên toàn trường, đặc biệt là các em sinh viên khóa 13 chuẩn bị tốt nghiệp vào đợt tháng 06/2023.

Kết thúc phần thảo luận, hai bên chụp hình lưu niệm

Kết thúc phần thảo luận, Tập đoàn Quanta Computer, Inc đi tham quan cơ sở vật chất, phòng truyền thống, văn phòng làm việc, khu giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Một số hình ảnh của đoàn:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế