Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình trao đổi, thảo luận hợp tác và ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga.

Chiều 06/4/2023, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức chương trình trao đổi, thảo luận hợp tác và ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga.

Về phía Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga có sự tham dự của:

1. TSKH. Tarasov Sergey Valentinovich, Hiệu trưởng

2. TS. Mereshkin Dmitry Evgenievich, Phó Hiệu trưởng

3. TS. Ryboretskaya Tatyana Gennadievna, Phó Hiệu trưởng

4. Bà Phạm Thanh Xuân, Đại diện của Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen tại Việt Nam

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng

Cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng ban và trung tâm.

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu chương trình, để hai Nhà trường hiểu rõ hơn về nhau, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu chung về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, quá trình hình thành phát triển của trường và những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Tiếp theo, Hiệu trưởng, TSKH.Tarasov Sergey Valentinovich trình bày phần giới thiệu chung về Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga, một ngôi trường lâu đời của nước Nga với tuổi đời trên 200 năm tuổi. Trường có hơn 20.000 sinh viên, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là 4.000. Điểm nổi bật của trường là cơ sở đào tạo uy tín bậc nhất trên thế giới nói chung và trên toàn lãnh thổ nước Nga nói riêng về lĩnh vực khoa học tự nhiên.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng giới thiệu chung về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Sau khi giới thiệu chung về Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga, Hiệu trưởng, TSKH.Tarasov Sergey Valentinovich trình bày về dự án Trung tâm giáo dục mở của chính phủ Nga, giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Nga, trao đổi liên kết đào tạo, khoa học công nghệ, trao đổi sinh viên, giảng viên và mong muốn được hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong thời gian tới.

Thay mặt Nhà trường, TS.Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là đối tác để cùng nhau hợp tác phát triển các dự án trong tương lai. Đồng thời, TS.Phạm Thị Thu Hoài cũng trao đổi một số thông tin để hai bên hiểu rõ hơn về mục đích, mục tiêu triển khai dự án trong thời gian tới. Những kế hoạch chi tiết cụ thể, theo TS.Phạm Thị Thu Hoài, hai bên cần có những buổi làm việc chi tiết hơn trong tương lai.

TS. Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên thảo luận

Tiếp theo, hai Nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ để đánh dấu sự hợp tác cùng nhau trong giai đoạn tới.

Tập thể thầy cô đại diện hai Nhà trường chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

TS. Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch HĐT Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và TSKH.Tarasov Sergey Valentinovich, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga trao nhau Biên bản ghi nhớ đã được ký kết

Kết thúc buổi làm việc, đoàn trường Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen, nước CHLB Nga đã đi tham quan một số phòng học, văn phòng làm việc của một số khoa, phòng, trung tâm của trường, tiếp xúc và giao lưu với các em sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Đoàn tham quan cơ sở vật chất và giao lưu với các em sinh viên của trường

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế