Lượt xem: 1939

Trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống ấy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã phát động chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh “vì một Việt Nam xanh” trên phạm vi cả nước. Sáng ngày 19/03/2021 tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Đây cũng là một trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường (1956-2021).

Để thuận lợi cho CBGV và sinh viên tại cơ sở Hà Nội, trước đó, sáng ngày 18/03/2021 tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội. Nhà trường đã phát động tết trồng cây và đã trồng hơn 100 cây xanh các loại quanh khu vực Nhà trường.

Đến tham dự chương trình có các vị đại biểu:

1. Đồng chí Vũ Hữu Thi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định;

2. Đồng chí Trần Hoàng Long – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban đoàn thể Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định;

3. Đồng chí Trần Văn Lịch – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nam Định;

4. Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Nam Định;

Về phía đại diện Nhà trường tham dự có:

1. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

4. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các thầy, cô trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn 2 cơ sở, BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị phòng khoa chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường về dự.

Các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em sinh viên tham dự buổi lễ tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Tại buổi lễ, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động và đề nghị toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên tích cực tham gia hoạt động trồng cây, phủ xanh khuôn viên của Nhà trường. Để hoạt động đạt được hiệu quả đi vào thực chất, NGƯT.TS Trần Đức Cân yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên của Trường tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây; Đây là hoạt động thường niên thực sự có ý nghĩa và là một trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường (1956-2021).

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức và tỉnh Đoàn Nam Định. Đến dự buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đã tặng tranh và hoa chúc mừng Nhà trường.

Đồng chí Vũ Hữu Thi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định dự và tặng bức tranh Bác Hồ trồng cây cho Nhà trường

Đồng chí Trần Văn Lịch – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nam Định đến dự và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Nam Định đến dự và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Sau Lễ phát động, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã trồng hàng trăm cây xanh trong khuôn viên Nhà trường tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo và Khu xưởng thực hành Mỹ Xá – TP Nam Định.

Các đại biểu tham dự cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trồng cây hưởng ứng tại buổi lễ phát động