Tuyên truyền, kiểm tra và nhắc nhở Sinh viên thực hiện tốt “Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” (08/05/2023 – 12/05/2023)

Một nền văn hóa chân chính phải được bắt nguồn từ giáo dục và đạo đức. Thiếu giáo dục cây không có hạt nhân tốt, thiếu đạo đức gốc rễ không thể bám sâu vào lòng đất, thiếu văn hoá cành lá không thể xanh tươi phát triển được. Giáo dục là hạt nhân để cấu tạo con người, đạo đức là yếu tố nền tảng để con người phát triển đúng hướng, và văn hoá là nhựa sống là nét đẹp nội tâm được phát tiết ra trong cách ứng xử, giao tiếp. Đã đến lúc chúng ta phải xây dựng, phát triển con người và xã hội trên nét đẹp văn hoá. Nét đẹp văn hoá giúp chúng ta suy nghĩ hành động theo tiêu chuẩn đi lên mà cuộc sống hôm nay cần phải có. Đối với trường học, văn hóa ấy có thể được gọi là “Văn hóa học đường”.  Và để xây dựng “văn hóa học đường” trong trường Đại học, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng và thực hiện nếp sống “Văn hóa học đường Sinh viên UNETI”.

Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Văn hoá học đường Sinh viên Uneti”; tiếp tục việc triển khai và thực hiện Thông báo số 636/TB-ĐHKTKTCN ngày 28/10/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình hành động xây dựng nếp sống “Văn hóa học đường Sinh viên Uneti”; trong tuần từ ngày 08/05/2023 – 12/05/2023, đoàn kiểm tra liên đơn vị giữa Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh Niên – Hội sinh viên, cùng Thầy Cô trong các Khoa Chuyên môn, Thầy Cô thuộc các trung tâm, Phòng Ban chức năng với các bạn Tình nguyện viên của CLB Tuyên truyền văn hóa học đường đã đi kiểm tra, đôn đốc và nhắc nhở sinh viên thực hiện “Văn hoá học đường Sinh viên Uneti”.

Và dưới đây là một số hình ảnh:

Bài viết: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên