Uneti chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong thời gian từ ngày 16/10 đến 22/10/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường đã phát động trong toàn thể cán bộ, giảng viên và CNV thực hiện chi tiêu tiết kiệm dành dụm một khoản tiền để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ. Với tinh thần tương thân, tương ái. Sau thời gian phát động, BCH Công đoàn 2 cơ sở của Nhà trường đã nhận được số tiền ủng hộ là 200 triệu đồng.

Chiều ngày 22/10/2020 đoàn công tác đại diện cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gồm có: NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Nguyễn Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn trường cơ sở Hà Nội, Phó trưởng phòng TCCB; Th.S Phạm Thị Thư – Phó Chủ tịch Công đoàn trường cơ sở Nam Định; Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường đã có mặt tại Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hà Nội để trao số tiền quyên góp của cán bộ, giảng viên và CNV Nhà trường.

Phát biểu tại buổi gặp, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng với số tiền ủng hộ và những tình cảm của tập thể cán bộ, giảng viên và công nhân viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp sẽ giúp bà con vùng lũ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, sớm khôi phục ổn định lại cuộc sống.

NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo đại diện CBGV Nhà trường trao 200 triệu đồng ủng hộ cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cán bộ các đơn vị chức năng đã thay mặt lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp đoàn và đón nhận số tiền ủng hộ. Thông qua nội dung phát biểu, Đồng chí Phùng Khánh Tài đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã chung tay cùng cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ. Đồng thời cam kết, các nguồn lực huy động sẽ được sử dụng đúng mục đích và chuyển nhanh nhất đến các hoàn cảnh cần giúp đỡ để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trong thời gian qua, thông qua các đơn vị trên địa bàn Công đoàn trường và Đoàn Thanh niên, HSV Nhà trường đã ủng hộ:

Công đoàn trường cơ sở Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Hai Bà Trưng số tiền là 10 triệu và UBMT Tổ quốc Phường Lĩnh Nam 10 triệu.

Công đoàn trường cơ sở Nam Định đã ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định số tiền là 10 triệu.

Đoàn thanh niên CS HCM và Hội sinh viên Nhà trường ủng hộ đồng bào thông qua Trung ương Đoàn thanh niên số tiền là 20 triệu.

TS Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng đại diện CBGV Nhà trường trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua UBMTTQ Phường Lĩnh Nam

Th.S Phạm Văn Học – Phó trưởng phòng HCQT đại diện CBGV Nhà trường trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua UBMTTQ Quận Hai Bà Trưng

Để chia sẻ với những khó khăn của sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế của gia đình trong đợt thiên tai lũ lụt. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp dự kiến thực hiện miễn giảm học phí năm học 2020 – 2021 cho sinh viên của Nhà trường có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung, nằm trong vùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai, lũ lụt với 4 mức miễn giảm, tùy điều kiện cụ thể:

Mức 1: Miễn 100 % học phí trong năm học 2020 – 2021;

Mức 2: Miễn giảm 75 % học phí trong năm học 2020 – 2021;

Mức 3: Miễn giảm 50 % học phí trong năm học 2020 – 2021;

Mức 4: Miễn giảm 25 % học phí trong năm học 2020 – 2021.

Thông tin và đối tượng cụ thể sẽ được Nhà trường thông báo sau!