Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023”

Lượt xem: 1449

Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti là một trong các hoạt động trọng tâm về khoa học công nghệ và sáng tạo khởi nghiệp của Nhà trường. Cuộc thi qua các năm đã tạo được nhiều thành công không chỉ trong mà còn ngoài trường, các đội thi đạt giải của Uneti tiếp tục dự thi tại cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp HSSV quốc gia và đạt được kết quả rất tích cực, ngày 01/04/2023 tại Hội trường tầng 2 nhà HA11 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023”. Để thuận lợi cho các khách mời và đại biểu tham dự, chương trình được phát trực tiếp thông qua ứng dụng Google meet.

Tham dự vòng Bán kết cuộc thi, về phía Ban Giám khảo có:

1. Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA); Giám đốc điều hành CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (VDI), Trưởng Ban giám khảo;

2. TS. Đào Quang Thủy – Trưởng phòng phát triển doanh nghiệp KH&CN, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ khoa học và Công nghệ, Ủy viên Ban giám khảo;

3. ThS. Đỗ Thị Thủy – Phó trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN tỉnh Nam Định, Ủy viên Ban giám khảo;

4. Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc điều hành Viện Khởi nghiệp Sáng tạo INIS, Giám đốc Addesign, Ủy viên Ban giám khảo.

5. Bà Bùi Thị Thu Trang – Tổng Thư ký Hiệp hội ĐMST và Khởi nghiệp Tp. Hà Nội; Giám đốc Chương trình Khởi tạo Startup, tập đoàn Sun Asterisk. Owner/CEO BHub Group, Ủy viên Ban giám khảo.

Về phía lãnh đạo trường tham dự qua hình thức trực tuyến có:

1. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

 

2. NGUT. TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

4. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại hội trường 218 Lĩnh Nam có: PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị, các CBGV, sinh viên và các đội thi sáng tạo khởi nghiệp đến từ các đơn vị trong Nhà trường.

Các đại biểu, khách mời và sinh viên tham dự, cổ vũ vòng bán kết cuộc thi

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã làm rõ mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, qua đó giúp giảng viên và nhóm sinh viên thục hiện ý tưởng có thể hình dung và hiểu được những công việc cần phải làm trong vòng thi bán kết.

Sau nội phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng KHCN đã giới thiệu thể lệ vòng bán kết và công bố Quyết định thành lập Ban giám khảo cuộc thi.

TS. Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng KHCN đã giới thiệu thể lệ vòng bán kết và công bố Quyết định thành lập Ban giám khảo cuộc thi

Các nhóm trình bày ý tưởng

Đại diện các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

Các thành viên trong Ban giám khảo theo dõi các nhóm trình bày ý tưởng

Sau 1 ngày làm việc tích cực và hiệu quả, vòng bán kết cuộc thi đã thành công tốt đẹp,  Ban giám khảo đã chọn được 12 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự  vòng chung kết.

Thành viên BGK, BTC, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên các đội thi khi kết thúc vòng thi bán kết

Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ các đội thi tại vòng bán kết

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan