Xu thế Công nghệ mới Cơ điện tử và Cơ hội việc làm cho tân Kỹ sư

Lượt xem: 93

Ngày 27 tháng 05 năm 2024, Khoa Cơ Khí – Trường Đại Học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Xu thế Công nghệ mới Cơ điện tử và Cơ hội việc làm cho tân Kỹ sư”. Hội thảo diễn ra tại phòng hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam và Văn phòng Khoa Cơ khí- Cơ sở Nam Định, thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia đến từ các trường đại học, doanh nghiệp, các thầy, cô giảng viên khoa Cơ khí và các em sinh viên.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Thành Huân – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Cơ khí đã gửi lời cảm ơn các vị khách mời, các cán bộ giảng viên đã dành thời gian tham dự. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Nguyễn Thành Huân đã nhấn mạnh tính tất yếu về nội dung của buổi hội thảo ngày hôm nay. Đồng thời mong muốn các nội dung thảo luận và chia sẻ từ các thầy cô, khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn sẽ giúp sinh viên có thêm sự hứng thú, tình yêu, niềm đam mê với ngành Cơ điện tử cũng như có thêm các định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại trường.

TS. Nguyễn Thành Huân- phó Trưởng Khoa, phụ trách Khoa Cơ khí phát biểu khai mạc hội thảo

Chương trình hội thảo bao gồm các chuyên đề chính:

Chuyên đề 1: Cơ hội việc làm cho sinh viên cơ điện tử trong tập đoàn công ty đa quốc gia. Cơ điện tử là một ngành học có sự giao thoa giữa kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và khoa học máy tính, vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp rất đa dạng. Tác giả đã chia sẻ về những cơ hội làm việc tại các tập đoàn công ty đa quốc gia, nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực cơ điện tử.

ThS. Nguyễn Mạnh Đức trình bày chuyên đề số 1

Chuyên đề 2: Vị trí việc làm phù hợp cho sinh viên cơ điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Bài trình bày tập trung thảo luận về các vị trí công việc trong doanh nghiệp sản xuất lớn cụ thể là Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast và những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong đợi từ các kỹ sư cơ điện tử. Tác giả cũng giới thiệu về các sản phẩm nổi bật trong các mẫu ô tô điện của Vinfast và các bộ phận của ô tô mà sinh viên cơ điện tử có thể tham gia vào quá trình thiết kế và chế tạo.

Chuyền đề 3: Cơ điện tử ngành học đáp ứng toàn diện trong nền công nghiệp số ngày nay. Tác giả nhấn mạnh vai trò của ngành cơ điện tử trong nền công nghiệp 4.0, và cách mà sinh viên có thể chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Mr. Lợi Quang Vượng trình bày chuyên đề số 2

Ths. Hà Huy Giáp trình bày chuyên đề số 3

Chuyên đề 4: Công nghệ robot hàn, các ứng dụng khác trong robot công nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên cơ điện tử. Tác giả đã trình bày một sản phẩm điển hình của ngành Cơ điện tử là Robot hàn, các cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực Robot cho sinh viên Cơ điện tử đặc biệt là các bạn theo chuyên ngành Robot công nghiệp

Mr. Hà Đình Huy trình bày chuyên đề số 4

Chuyên đề 5: Ứng dụng hệ thống cơ điện tử vào công nghệ kim loại tấm và cơ hội việc làm cho sinh viên cơ điện tử. Chuyên đề này đã phân tích các ứng dụng của ngành cơ điện tử trong công nghệ kim loại tấm và cơ hội việc làm liên quan.

Sang nội dung thảo luận, sinh viên tích cực đưa ra các câu hỏi, những nội dung quan tâm của mình đối với các chuyên đề cũng như chia sẻ các định hướng sắp tới của bản thân đã nhận được những lời động viên, tư vấn, giải đáp từ các chuyên gia cũng như thầy, cô.

Hội thảo kết thúc thành công với phần phát biểu kết luận của lãnh đạo Khoa Cơ khí và phòng Khoa học – Công nghệ. Các ý kiến và giải pháp được đưa ra tại hội thảo sẽ là cơ sở quan trọng để Khoa Cơ khí tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian tới.

TS. Lê Như Trang trình bày chuyên đề số 5

Sinh viên ngành CNKT Cơ điện tử đặt câu hỏi cho khách mời

Trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em sinh viên. Hẹn gặp lại trong các hội thảo khoa học tiếp theo.

Khoa Cơ khí

Tin tức liên quan