Sinh viên Trần Thị Nguyệt Hà, lớp ĐHKT15A2CL – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động phong trào của Nhà trường

Lượt xem: 1122

“Chăm chỉ, nhiệt huyết, trách nhiệm” – đây hẳn là 3 tính từ miêu tả chân thật nhất khi nhắc đến Trần Thị Nguyệt Hà – sinh viên lớp DHKT15A2CL, Khoa Kế toán Kiểm toán. Thầy cô và bạn bè đã không còn xa lạ với cái tên Nguyệt Hà – cô sinh viên với gương mặt xinh xắn, dễ mến luôn hăng hái tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động không chỉ ở lớp mà của cả Câu lạc bộ, Khoa, trong và ngoài trường học. Với châm ngôn sống “Tuổi trẻ là để học hỏi”, Nguyệt Hà đã định sẵn một bản kế hoạch phát triển bản thân ngay từ khi bước chân vào cổng trường đại học. Từ đó Nguyệt Hà không ngại khó khăn vất vả, từng bước tiến lên với sự nỗ lực đáng khen ngợi để đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Hình 1: Trần Thị Nguyệt Hà – Sinh viên lớp DHKT15A2CL

Trần Thị Nguyệt Hà có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô sinh viên nhỏ nhắn này chính là một tấm gương tiêu biểu khi em đã đạt được học bổng đầu vào 50% giành cho sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG, đây được coi là bước đệm cho kết quả học tập về sau, Nguyệt Hà luôn chăm chỉ, nghiêm túc với việc học, trong 6 kỳ học tại Trường Đại học Kinh Tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Nguyệt Hà luôn nhận được học bổng hỗ trợ học tập từ Nhà trường, được nhận giấy khen sinh viên “Đạt thành tích học tập tích lũy Xuất sắc” liên tiếp trong hai năm học 2021-2022 và 2022-2023, đó là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực này.

Hình 2: Giấy khen sinh viên đạt thành tích học tập tích lũy Xuất sắc

Nói về việc học, Nguyệt Hà chia sẻ: “ Kiến thức trên lớp nhiều và khó lên theo cấp số nhân theo thời gian, thực sự đã có rất nhiều lúc em nản chí, nếu không nhờ sự khích lệ, động viên ân cần, chu đáo của các Thầy cô, em nghĩ mình không thể đạt được kết quả này. Em cũng nhận ra rằng, mỗi thử thách, mỗi trở ngại đều là một cơ hội để chúng ta rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng.

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Nguyệt Hà còn là một sinh viên tích cực trong các phong trào, hoạt động, đảm nhận vị trí Đội trưởng Đội truyền thông, hỗ trợ LCĐ Khoa Kế toán Kiểm toán, với tinh thần trách nhiệm và năng lượng tràn đầy, Nguyệt Hà đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức các sự kiện, tuyên truyền và kết nối sinh viên, sự năng động và nhiệt huyết của Nguyệt Hà không chỉ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội nhóm mà còn lan tỏa tinh thần tích cực đến toàn thể sinh viên trong đội.

Hình 3: Trần Thị Nguyệt Hà tham gia hoạt động kiểm tra VHHĐ, 5S

Nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, Nguyệt Hà đã thể hiện được khả năng lãnh đạo và tổ chức của mình, được Thầy cô và bạn bè đã tin tưởng tín nhiệm với cương vị Phó Ban Hậu cần – Nhân sự của CLB Kế toán trẻ (YAC).

Hình 4: Trần Thị Nguyệt Hà với vai trò Trường nhóm Nhân sự CBL Kế toán trẻ (YAC)

Bên cạnh việc đồng hành, hết mình với công việc ở CLB, Nguyệt Hà cũng rất tích cực tham gia các hoạt động khác như tham gia các cuộc thi do Đoàn trường, Hội sinh viên phát động, cuộc thi do LCĐ Khoa Kế toán Kiểm toán, CLB Kế toán Trẻ tổ chức, hoạt động  truyền thông tuyển sinh,…

Hình 5: Trần Thị Nguyệt Hà cùng các sinh viên UNETI đi truyền thông tuyển sinh tại trường THPT tại Bắc Giang

Hình 6: Giấy khen đạt giải ý nghĩa cuộc thi “Gửi người gieo mầm”

Với những thành tích tiêu biểu mà Nguyệt Hà gặt hái được, em vinh nhận được danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Hình 7: Giấy khen sinh viên 5 tốt cấp trường

Em cũng được Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trao tặng giấy khen sinh viên “Đạt thành tích Hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2022”. Vinh dự hơn khi Nguyệt Hà một lần nữa được nhận giấy khen sinh viên “ Đạt thành tích học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào năm học 2022 – 2023 loại Xuất sắc”:

Hình 8: Giấy khen sinh viên đạt thành tích học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Xuất sắc

Từ những cột mốc đáng ghi nhận ấy, em đã được Thầy cô giáo, bạn bè tin tưởng, giới thiệu tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 6 năm 2023 và ngoài những thành tích kể trên, Nguyệt Hà còn là thành viên của dự án Recycle Banana – dự án khởi nghiệp của sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán, đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dành cho nữ sinh viên năm 2022” được tổ chức tại Học viện Phụ nữ.

Hình 9: Dự án khởi nghiệp “Recycle Banana” tại vòng chung kết toàn quốc ý tưởng KNST

Đây là cũng là một dự án tiêu biểu được Nhà trường cử đi tham gia “Ngày hội khởi nghiệp mới và sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023” (Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023) tại Nam Định.

Hình 10: Dự án khởi nghiệp “Recycle Banana” tại Ngày hội khởi nghiệp mới và sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023

Có thể thấy rằng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong 3 năm học vừa qua tại mái Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Nguyệt Hà đã học hỏi và tích lũy được không ít những kiến thức, đó sẽ là hành trang quý báu giúp Nguyệt Hà tự tin bước vào tương lai, đối mặt với những thử thách trong công việc và cuộc sống.

Trước thềm kết thúc năm học thứ 3 tại trường, em chia sẻ: “Em thực sự may mắn khi được trở thành sinh viên của Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và biết ơn quãng thời gian học tập tại đây, không có sự rèn rũa của các Thầy cô cũng như sự đồng hành của bạn bè thì sẽ không có em của ngày hôm nay, em đã không biết rằng đại học cũng có thể trở thành 1 gia đình cho đến khi trở thành một phần của UNETI.”.

Nhà trường cũng xin chúc cô sinh viên xuất sắc của Khoa Kế toán Kiểm toán sẽ có một năm học cuối cùng thật nhiều ý nghĩa, chúc em sau này cũng nỗ lực từng bước đi tới thành công như cách em đã làm tại mái trường này, cảm ơn em vì đã vẽ thêm một mẩu truyện thanh xuân đẹp đẽ trong bức tranh chung dưới mái nhà UNETI.

Khoa Kế toán Kiểm toán !

Tin tức liên quan