YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Microsoft YouthSpark là một sáng kiến trên quy mô toàn cầu do Tập đoàn Microsoft phát động từ năm 2012 với mục tiêu tạo cơ hội cho 300 triệu thanh niên trên toàn cầu tiếp cận với giáo dục, việc làm và lập nghiệp. Kể từ thời điểm ra mắt YouthSpark vào tháng 9/2012 đến nay, thông qua hơn 30 chương trình và có quan hệ đối tác với hơn 350 đối tác phi lợi nhuận đã tạo ra cơ hội việc làm và cơ hội kinh doanh cho hơn 227 triệu thanh niên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, Microsoft đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để triển khai dự án“YouthSpark Career Readiness– Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê và khả năng tự chủ nắm bắt những cơ hội để thay đổi cuộc sống không chỉ của cá nhân họ mà còn biến đổi thế giới xung quanh. Dự án còn kết nối cung và cầu trên thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề lao động cho DNNVV, đồng thời, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Mục tiêu của dự án:

• Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động;
  • Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh;
  • Hỗ trợ DNNVV về những kiến ​​thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họ.

Đối tượng của dự án:

Thanh niên trong các trường đào tạo nghề, trường đại học và các DNNVV của Việt Nam

Để tìm hiểu thêm thông tin các bạn truy cập vào địa chỉ: https://thanhnienvietnam.net.vn