Ban chỉ đạo Nhà trường họp triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Để kịp thời chỉ đạo, triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Trong buổi sáng ngày hôm nay 04/02/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona của Nhà trường đã họp trực tuyến thông qua cầu truyền hình tại 3 địa điểm đào tạo để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch cũng như nắm bắt tình hình, tiếp nhận báo cáo từ các đơn vị chức năng trong toàn trường.

Tham dự cuộc họp thông qua cầu truyền hình trực tiếp có đầy đủ các thành viên Ban chỉ đạo của Nhà trường dưới sự chủ trì của NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban kiêm Trưởng tiểu ban điều hành phòng chống dịch. Sau khi lắng nghe lãnh đạo các đơn vị là thành viên ban chỉ đạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch hành động phòng chống dịch của Nhà trường. Tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của các đơn vị chức năng 100% cán bộ giảng viên của Nhà trường không đến và đi từ vùng có dịch; 100% sinh viên chưa trở lại trường vì vẫn đang trong thời gian được nghỉ học theo Thông báo nghỉ bổ sung.; Nhà trường đã tiến hành việc khảo sát qua điện thoại: Kết quả 100% cán bộ, giảng viên và nhân viên không có biểu hiện nhiễm virut nCoV. Ngày 01/01/2020, Nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng tại 4/4 địa điểm của Nhà trường, đạt tỷ lệ 100%; Phát khẩu trang miễn phí cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên khi làm việc tại các cơ sở; Bổ sung thêm nước rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực vệ sinh của Nhà trường. Giao nhiệm vụ cho Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên là đơn vị đầu mối hướng dẫn, trao đổi trực tuyến với sinh viên khi có nhu cầu liên hệ và cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo ban chỉ đạo nếu có sinh viên có biểu hiện hoặc nghi ngờ nhiễm virut nCoV.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban kiêm Trưởng tiểu ban điều hành phòng chống dịch chủ trì tại cơ sở Nam Định

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban kiêm Trưởng tiểu ban điều hành phòng chống dịch đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo chỉ đạo cũng như kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virut nCoV gây ra.

Thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương cũng như những khuyến cáo của Bộ Y tế và phối hợp của chính quyền địa phương nơi Nhà trường đóng trên địa bàn. Ban chỉ đạo Nhà trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng chống dịch, bệnh như sau:

1. Tăng cường công tác truyền thông và tuyên truyền tới cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc đơn vị mình phụ trách để mọi người biết và cùng chung sức phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành có liên quan, cụ thể:

– Công văn số 79 của BCH Trung ương Đảng về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra;

– Chỉ thị số 05 của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra;

– Công điện số 43 và Công văn số 260 của Bộ Giáo dục – Đào tạo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra;

– Kế hoạch hành động số 51 của Bộ Giáo dục và Đào tạo  về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra;

– Hướng dẫn số 181 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra;

– Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban phòng chống dịch bênh và Ban tuyên truyền của Nhà trường;

– Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra;

– Các khuyến cáo của Bộ Y tế.

2. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch:

– Giao nhiệm vụ cho Phòng HCQT là đầu mối y tế, đôn đốc kiểm tra và vệ sinh thường xuyên trong khuôn viên trường, đặt các bình nước rửa tay khử trùng để CBGV và sinh viên sử dụng thường xuyên; Phun thuốc khử trùng tại phòng làm việc và khu giảng đường tại các cơ sở của Nhà trường tránh lây lan phát tán dịch bệnh;

– Giao nhiệm vụ cho Phòng Công tác sinh viên cùng Đoàn thanh niên cử cán bộ và các sinh viên tình nguyện phát khẩu trang cho sinh viên khi các em quay trở lại học tập, đồng thời tuyên truyền, phát thông báo, tờ rơi về công tác phòng chống dịch bệnh virus corona cho sinh viên hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh;

– Lãnh đạo các đơn vị giám sát theo dõi CBGV của đơn vị mình phụ trách nếu phát hiện tình trạng bất thường nghi nhiễm bệnh corona cần báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường để có biện pháp xử lý kịp thời;

– Phòng Đạo tạo thiết kế slide tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh corona và chiếu trên hệ thống màn hình tivi tại các phòng học khi sinh viên quay trở lại học tập đồng thời đây là trách nhiệm của giảng viên khi lên lớp;…

Sau hơn 1 giờ họp triển khai, với quyết tâm cao và nỗ lực lớn từ các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch virut nCoV với các biện pháp thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan cấp trên, Nhà trường sẽ thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh và 100% cán bộ, giảng viên và sinh viên được an toàn tuyệt đối sớm góp phần đẩy lùi dịch, bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập các thông tin trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện của Nhà trường trong các bản tin tiếp theo.