Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam – Đài Loan lần thứ 6

Trong khuôn khổ hợp tác về Giáo dục và Đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Đài Loan, hai Bộ của hai đất nước phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tổ chức diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đài Loan lần thứ 6 tại Hà Nội vào ngày 20/12/2019 với chủ đề: “Kết nối Doanh nghiệp Đài Loan với cơ sở đào tạo Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực”.

Thành phần tham dự:

Về phía Đài Loan, có Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Đài Loan do ông Lio Mon Chi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan làm trưởng đoàn; Lãnh đạo 35 trường Đại học Đài Loan, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan và Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đồng thời là Chủ trì diễn đàn; Lãnh đạo 65 trường Đại học Việt nam, đại diện Ủy ban công tác Đài Loan, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và các Bộ, ban ngành hữu quan; Đại diện Nhà trường tham dự có NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ trì diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đưa ra ý kiến: hiện nay, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 được xây dựng dựa trên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 3. Đây là cuộc cách mạng kỹ thuật số, xuất hiện từ giữa thế kỷ trước. Đặc trưng của cuộc cách mạng này là sự hợp nhất của các loại công nghệ và làm xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học, kết nối công nghệ cao giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet (IoS). Vì thế, các nước cần phải có nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn. Sự dịch chuyển lao động trong khu vực và trên thế giới diễn ra mạnh mẽ. Hơn bao giờ hết, nền giáo dục đại học của mỗi đất nước cần thiết phải tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Vai trò các mạng lưới về đảm bảo chất lượng giáo dục ngày càng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi đất nước và thế giới. Hợp tác quốc tế, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục Việt Nam.

Với mục tiêu và sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao, có khả năng ứng dụng nghề nghiệp sát với thực tiễn trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công thương và cả nước, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam – Đài Loan lần thứ 6 với tinh thần giao lưu, học hỏi và hợp tác để cùng phát triển.

Đại diện Nhà trường, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Minh Tân, Trường ĐH Quốc gia Cao Hùng.

Sau đây là một số hình ảnh ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác:

Bài viết: Trần Thị Mỹ Linh – Trung tâm Hợp tác quốc tế