Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự nhận bằng khen của Trung ương đoàn vì có đóng góp tích cực hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Lượt xem: 566

Trải qua 12 lần tổ chức liên tục, “Ngày Chủ nhật Đỏ” đã trở thành một hoạt động thường niên, có quy mô toàn quốc và có tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng hơn tới cộng đồng, xã hội cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu. Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một đơn vị nhiều năm liền cùng phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức và thu hút rất nhiều lượt đoàn viên tham gia hiến máu, Sáng ngày 17/01/2021 Ngày hội “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức khai mạc, tham dự chương trình về phía Nhà trường có Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009-2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động sinh viên Thủ đô và tuổi trẻ khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh. Thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh bạn và tôi” xuyên suốt trong các mùa Chủ nhật Đỏ, trở thành lời kêu gọi biết sống vì nhau bởi mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường cùng các đại biểu tham dự hỏi thăm các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Với thành tích đã đạt được, tại chương trình Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã quyết định trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 09 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện quốc gia. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự là 1 trong 9 tập thể và cá nhân được vinh danh. 

Đại diện Nhà trường nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan