Khoa Điện tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng thiết kế lắp đặt hệ thống cung cấp điện”

Lượt xem: 367

Sáng ngày 20-01-2021 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. Khoa Điện tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng thiết kế lắp đặt hệ thống cung cấp điện”

Tới dự buổi hội thảo, về phía khách mời có:

1. Ông Nguyễn Viết Hoài – Giám đốc kinh doanh, Công ty TNHH Huviron Việt Nam;

2. Ông Đàm Thuận Hải – Phó Giám đốc, Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam

Về phía khoa Điện có:

1. PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện;

2. Ths. Vũ Duy Hưng – Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Điện Công nghiệp;

3. Ths. Đoàn Thị Diệp Uyển – Cán bộ Phòng Nghiên cứu khoa học;

Cùng cán bộ Giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự.

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm đưa đến cho sinh viên các tổng quan về hệ thống cung cấp điện và đưa ra cho sinh viên các giải pháp thiết kế lắp đặt hệ thống cung cấp điện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện. Yêu cầu của hội thảo là mang đến cho sinh viên những hiểu biết về hệ thống cung cấp điện mà các em cần tiếp cận cũng như trang bị trong quá trình theo học ngành công nghệ kỹ thuật điện.

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Ths Vũ Duy Hưng–Giảng viên khoa Điện về: “Quy trình hướng dẫn thiết kế hệ thống cung cấp điện”

Những nội dung Th.s Vũ Duy Hưng trình bày gồm 4 chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, trong đó có chuẩn đầu ra về thiết kế điện dân dụng và công nghiệp. Các học phần và các phần mềm ứng dụng để đạt được chuẩn đầu ra về thiết kế điện dân dụng và công nghiệp. Quy trình hướng dẫn thiết kế hệ thống cung cấp điện và kết quả.

Ths Vũ Duy Hưng trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Ths Trần Quốc Đạt – Giảng viên khoa Điện về “Các bước tính toán phụ tải điện”

Ths Trần Quốc Đạt trình bày bài tham luận

Qua bài tham luận tác giả đã trình bày các phương pháp tính toán phụ tải điện bao gồm: phụ tải chiếu sáng, phụ tải ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh, máy bơm và thang máy và các tiêu chuẩn thiết kế.

Kỹ sư Đàm Thuận Hải – Phó giám đốc công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam trình bày tham luận: “Thiết kế trạm biến áp” bao gồm các nội dung chính: Khái niệm chung về trạm biến áp, vai trò trạm biến áp trong hệ thống điện, Các bước thiết kế trạm biến áp và một số hình ảnh thi công trạm biến áp.

Khách mời Đàm Thuận Hải trình bày bài tham luận hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo Ths. Phạm Văn Minh – Giảng viên khoa Điện trình bày chuyên đề hội thảo “Thiết kế hệ thống nối đất chống sét”. Bài tham luận đã trình bày về tầm quan trọng của việc nối đất chống sét, các mô hình chống sét, Phương pháp tính toán nối đất chống sét và các bước thi công hệ thống nối đất chống sét.

Ths Phạm Văn Minh trình bày bài tham luận

Đến dự hội thảo khoa học có đại diện Công ty TNHH Huviron Việt Nam,  phó giám đốc kinh doanh Nguyễn Viết Hoài trình bày một bài tham luận cho hội thảo “Thiết kế hệ thống điện nhẹ”.

Đại diện Công ty TNHH Huviron Việt Nam trình bày tham luận hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo Ths. Nguyễn Thùy Dung trình bày chuyên đề hội thảo “Quy trình bóc tách khối lượng phần điện cho hệ thống cung cấp điện”. Bài tham luận đã trình bày về mục đích của việc bóc tách khối lượng, Một số phương pháp bóc tách khối lượng hiện nay và quy trình bóc tách khối lượng phần điện cho hệ thống cung cấp điện.

Ths Nguyễn Thùy Dung trình bày tham luận

Sau phần trình bày của 6 tham luận đến phần thảo luận, trao đổi về nâng cao chất lượng thiết kế lắp đặt hệ thống cung cấp điện và định hướng hướng hợp tác, liên kết thực tập, thực hành tại doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội tiếp xúc thực tế sớm nhất cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h45’.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ảnh chụp lưu niệm cùng các khách mời tham gia hội thảo

Ảnh chụp lưu niệm cùng các em sinh viên tham gia hội thảo

Bài viết: Khoa Điện

Tin tức liên quan