Khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm tổ chức hội thảo “Cơ hội và thách thức chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và Fintech”

Lượt xem: 114

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác hội thảo trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 25/05/2024 tại phòng Hội thảo 201.HA11 Lĩnh Nam, Hà Nội và phòng họp Meeting online, khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Cơ hội và thách thức chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và Fintech

Đến tham dự hội thảo có:

1.Khách mời PGS.TS.Lê Thanh Tâm – Trưởng bộ môn ngân hàng thương mại – Trường Đại học Kinh tế quốc dân

2. Khách mời TS Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa TCNH – Đại học Công Đoàn

3.TS. Phùng Thị Lan Hương – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

4. Đại diện Phòng Khoa học Công nghệ

5. Các thầy cô và các em sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở nước ta được xem là một trong những ngành có tốc độ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo hàng đầu. Hiện nay, ở Việt Nam, có trên 30% dân số sử dụng app để giao dịch ngân hàng, chỉ đứng sau Trung Quốc (trên 41%). Việc ứng dụng chuyển đổi số của ngành tài chính – ngân hàng nước ta rất ấn tượng. Để có được kết quả này, có 3 trụ cột quan trọng, thứ nhất là hạ tầng công nghệ – viễn thông, hạ tầng số của nước ta thời gian qua được đầu tư và hết sức coi trọng. Đây là sự cố gắng hết sức lớn, chứng tỏ sự nhạy bén của Chính phủ đối với chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Thời gian tới, làn sóng chuyển đổi số sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong các lĩnh vực, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đang có chương trình triển khai tập trung vào chuyển đổi số. Vì vậy khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm tổ chức hội thảo “Cơ hội và thách thức chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và Fintech” phổ cập kiến thức mớí cho giảng viên và sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng.

Buổi hội thảo gồm 6 bài tham luận xoay quanh các vấn đề về Cơ hội và thách thức chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực tài chính tại Việt Nam; phát triển nguồn nhân lực bền vững ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số. Đồng thời các chuyên gia cũng mang đến buổi hội thảo nội dung sâu hơn về vấn đề đào tạo nghề ngành Tài chính, ngành ngân hàng.

Một số hình ảnh buổi hội thảo:

PGS.TS. Lê Thanh Tâm – Trưởng Bộ môn ngân hàng thương mại – Trường Đại học Kinh tế quốc dân trình bày tham luận

Khách mời TS Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa TCNH – Đại học Công Đoàn trình bày tham luận

TS.Nguyễn Ngọc Hải – giảng viên khoa TCNH&BH trình bày tham luận

ThS. Vũ Thanh Hương – giảng viên khoa TCNH&BH trình bày tham luận

ThS. Hoàng Thúy Phương – giảng viên khoa TCNH&BH trình bày tham luận

ThS. Đặng Thu Trang – giảng viên khoa TCNH&BH trình bày tham luận

Nguồn: Khoa Tài chính Ngân hàng và Bảo hiểm

Tin tức liên quan