Sinh viên Phạm Thị Minh Châu – DHKT12A6HN, Khoa Kế toán, vinh dự được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào tối ngày 18/11/2022 trong “Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022”

Lượt xem: 318

Tối 18/11, dưới trời thu Hà Nội nhân dịp kỷ niêm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

Tới dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng…

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, chương trình tuyên dương thủ khoa năm 2022 diễn ra đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố xác định một trong ba khâu đột phá chiến lược là phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực quản lý xã hội, quản trị kinh tế, nhân lực ngành văn hóa, du lịch; đồng thời cũng xác định phát triển văn hóa, con người Hà Nội là nhân tố quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô. 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được biểu dương, tôn vinh năm 2022 là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường.

“Thành tích đạt được ngày hôm nay của các bạn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 20 năm, đã có 2.067 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Theo Ban tổ chức, năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Về kết quả học tập, 68 thủ khoa đạt loại xuất sắc, 30 thủ khoa đạt loại giỏi; có 39 thủ khoa là đảng viên; 27 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội.

Tại buổi lễ, 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022. Nhà trường vinh dự có sinh viên Phạm Thị Minh Châu – ĐHKT12A6HN đến tham dự trực tiếp trong buổi lễ.

Phát biểu cảm xúc sau buổi lễ, Thủ khoa Phạm Thị Minh Châu chia sẻ: “Em cùng gia đình thấy rất vinh dự và tự hào khi đã được Nhà trường lựa chọn là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022. Em cùng gia đình xin cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường, cùng các Thầy Cô trong Khoa Kế toán, Phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các Thầy Cô đã giảng dạy và hướng dẫn em trong quá trình học tập tại trường. Em xin chúc Nhà trường ngày càng phát triển và ngày càng nhiều sinh viên xuất sắc hơn nữa để làm rạng danh ngôi trường UNETI thân yêu!”

Dưới đây là một số ảnh trong buổi lễ:

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên

Tin tức liên quan