Trong những năm qua, Nhà trường đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp, nhằm tổng kết công tác hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp. Đồng thời để giúp sinh viên tiếp cận các vấn đề thực tiễn, những yêu cầu về kỹ năng tại doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các học phần thực hành thực tập thông qua chia sẻ của các diễn giả đến từ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sáng ngày 24/12/2022 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức toạ đàm “Giải pháp gắn kết đào tạo lý thuyết tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và thực hành, thực tập tại doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cung ứng nhân lực”, chương trình được tổ chức trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội; cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định và phát trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom cho cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường theo dõi.

Về phía các đơn vị, doanh nghiệp tham dự có: Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc Công ty TNHH HCL Việt Nam; Ông Trần Hà Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Parosy; Ông Phạm Văn Sơn – Phó Trưởng phòng tuyển dụng Tập đoàn Hồng Hải; Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng ban phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Misa; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova; Bà Nguyễn Thu Vân – Phó Giám đốc Công ty TNHH SVC Việt Nam; Bà Trần Thị Liên – Phó Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Lợi.

Tham dự trực tuyến qua ứng dụng Zoom về phía lãnh đạo Nhà trường có:

1. TS. Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại 2 cơ sở đào tạo của Nhà trường có:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường;

2. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và hơn 800 sinh viên tham dự trực tiếp tại 2 hội trường và trên ứng dụng trực tuyến Zoom.

Các đại biểu tham dự và tặng hoa chúc mừng tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu về những kết quả nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường và các doanh nghiệp. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng và xác định đào tạo, NCKH, phục vụ cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và yếu tố để thúc đẩy các mục tiêu đó chính là việc triển khai chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài hy vọng với sự trao đổi của các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tiếp cận các vấn đề thực tiễn, những yêu cầu về kỹ năng tại doanh nghiệp, qua đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các học phần thực hành thực tập tại Uneti.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc tọa đàm

Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang triển khai hoạt động hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong công tác đào tạo. Để tổng kết đánh giá những kết quả đạt được TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết kết quả hoạt động Hợp tác doanh nghiệp của Nhà trường.

TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe nội dung tham luận của đại diện doanh nghiệp và khoa chuyên môn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng ban phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Misa trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Ông Ravi Vajpeyi (Ravi vaipi) – Giám đốc Công ty TNHH HCL Việt Nam  trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

PGS. TS. Võ Thu Hà, Trưởng khoa Điện trình bày tham luận tại buổi tọa đàm trao đổi tại buổi tọa đàm

Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi tại buổi tọa đàm

Trong chương trình tọa đàm đã diễn ra phiên thảo luận với sự tham gia của lãnh đạo trường, các diễn giả và lãnh đạo các doanh nghiệp.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các doanh nghiệp tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Tại buổi tọa đàm, Lãnh đạo Nhà trường đã trao giấy xác nhận tham gia các hoạt động hợp tác Nhà trường doanh nghiệp năm 2023 cho lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy xác nhận cho đại diện các doanh nghiệp tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy xác nhận cho đại diện các doanh nghiệp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Sau hơn 3h tổ chức, buổi Toạ đàm “Giải pháp gắn kết đào tạo lý thuyết tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và thực hành, thực tập tại doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cung ứng nhân lực” đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc tọa đàm tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc tọa đàm tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội