Thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2000. Trải qua bao thăng trầm thử thách, thị trường chứng khoán đã chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong nền kinh tế và có những bước phát triển đáng kể. Quy mô thị trường ngày một mở rộng thể hiện ở sự gia tăng số lượng các công ty niêm yết, tỷ lệ vốn hóa thị trường, sự gia tăng số tài khoản của các nhà đầu tư. Cùng với sự phát triển của thị trường, số lượng công ty chứng khoán ra đời cũng ngày một nhiều hơn. Sự cạnh tranh giữa các công ty chứng khoán ngày càng trở nên quyết liệt hơn đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Vì vậy, hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty chứng khoán trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế” được tổ chức nhằm tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty chứng khoán và đề xuất một số giải pháp xây dựng thị trường này.

      Với mục tiêu trao đổi và làm rõ cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng những vấn đề về công ty chứng khoán tại Việt Nam, ngày 04 tháng 05 năm 2017, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty chứng khoán trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế”. 

      Hội thảo có sự tham gia của khách mời TS. Phùng Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng phòng quản lý dự án – Đại học Ngoại thương Hà Nội, khách mời ThS. Lê Thị Bích Thủy – Trưởng phòng kế toán – Công ty cổ phần phát triển truyền thông truyền hình; các giảng viên và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng.

      Mục đích của hội thảo là tạo môi trường cho giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng học hỏi, nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác thông tin cho giảng dạy môn về tài chính như tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, tài chính công, Ngân hàng thương mại… Qua đó đề xuất với các ngành một số giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho các công ty chứng khoán trong hội nhập kinh tế quốc tế.

     Một số hình ảnh của hội thảo: