Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động thiết thực và có ích của sinh viên. Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã luôn chú trọng, khuyến khích đội ngũ giảng viên lẫn sinh viên tham gia nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong Nhà trường. Hoạt động nghiên cứu khoa học cấp sinh viên cũng giúp các em học hỏi được nhiều hơn, tự tin trình bày các kết quả đã đạt được qua quá trình nghiên cứu. Ngoài ra nghiên cứu khoa học cũng giúp các em vững bước hơn trên con đường tìm kiếm tri thức. Trên tinh thần chung của trường, ngày 02/6/2017, Khoa Cơ khí -  Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức nghiệm thu 10 đề tài nghiên cứu Khoa học cơ sở cấp sinh viên như sau:

1. Nghiên cứu, tính toán, thiết kế chế tạo máy cắt laser công suất nhỏ điều khiển số 3 trục.

2. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị chưng cất nước bằng bằng năng lượng mặt trời.

3. Nghiên cứu ứng dụng phần mềm CAD/CAM/CNC để mô phỏng động học cơ cấu tay quay con trượt và lập trình gia công chế tạo chi tiết.

4. Nghiên cứu thiết kế, chế tạo bộ khuôn phun ép nhựa cho sản phẩm khuy nhựa.

5. Tính toán, khảo sát, tối ưu hóa sự ảnh hưởng của tần số rung và góc nghiêng rãnh xoắn tới năng suất cấp phôi.

6. Nghiên cứu chuyển đổi động cơ phun xăng điện tử thành động cơ bi-fuel xăng/LPG lắp trên xe máy.

7. Nghiên cứu phương pháp gia công điện hóa và các thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình khắc điện hóa.

8. Nghiên cứu ảnh hưởng chế độ cắt tới rung động xuất hiện trong quá trình mài thép X12M trên máy mài tròn ngoài.

9. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo phần điều khiển cho robot hàn đường thẳng của mối hàn giáp mối sử dụng máy hàn MIG/MAG.

10. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo phần cơ khí cho robot hàn đường thẳng của mối hàn giáp mối sử dụng máy hàn MIG/MAG.

Buổi báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, khoa học và có rất nhiều các ý kiến góp ý, các câu hỏi cho các nhóm tác giả. Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở sinh viên năm học 2016-2017 Khoa Cơ khí:

Thầy Dương Hải Nam đọc quyết định khai mạc buổi nghiệm thu đề tài NCKH cơ sở cấp sinh viên năm học 2016-2017

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở sinh viên khoa Cơ khí năm học 2016-2017