Những năm gần đây, khai thác và sử dụng hợp chất thiên nhiên được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm. Ứng dụng hợp chất thiên nhiên vào sản phẩm thực phẩm là một hướng đi mới nhiều tiềm năng.
      Với mục tiêu để giảng viên và sinh viên có điều kiện tiếp cận hướng đi này, ngày 24 tháng 5 năm 2017, khoa CNTP tổ chức hội thảo "Hợp chất thiên nhiên và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”.


Chuyên viên đại diện Công ty Sữa Yakult trình bày tham luận tại hội thảo    

       Hội thảo đã được sự quan tâm của nhiều đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp... Tại hội thảo, các vị đại biểu, giảng viên đã trình bày các tham luận với nhiều nội dung khoa học phong phú về các kỹ thuật tách chiết, tinh sạch, ứng dụng nhiều hợp chất thiên nhiên: chất màu, chất chống oxy hóa, kháng sinh thực vật …trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm. Thông qua hội thảo, giảng viên và sinh viên ngành công nghệ Thực phẩm không chỉ cập nhật thêm kiến thức mà còn có cơ hội giao lưu để hiểu về nhu cầu, kinh nghiệm của các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm trong việc sử dụng, phát huy tối đa hiệu quả các hợp chất thiên nhiên trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng cũng như tác dụng bền vững với sức khỏe cho sản phẩm. 


Giám đốc Công ty Cháo dinh dưỡng - An Tâm trình bày tại hội thảo