Ngày 01/11/2017, tại Vĩnh Phúc, Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện chương trình Học Bổng Toyota 2017 dành cho các sinh viên xuất sắc trong các chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường của các trường đại học trên cả nước.
      Đây là năm thứ 20 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên các trường đại học kỹ thuật, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và Tập đoàn TOYOTA Việt Nam nói riêng. Theo đó năm 2017, Quĩ Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.
      Bên cạnh các suất học bổng, các sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan diễn ra cùng ngày 1-11 tại nhà máy Toyota. Các em cũng được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh với mục tiêu hỗ trợ tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.
      Học bổng TOYOTA là phần thưởng của công ty TOYOTA Việt Nam giành cho ngành giáo dục, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, với mục đích động viên khuyến khích tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học.
      Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn trao học bổng  từ Quỹ Toyota Việt Nam với 06 suất học bổng dành cho sinh viên có kết quả xuất sắc.      Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV, vui mừng được chào đón toàn thể các em đến tham quan và trải nghiệm hệ thống sản xuất Toyota. Ông bày tỏ hy vọng chuyến tham quan có thể giúp các em hình dung rõ nét hơn con đường sự nghiệp tương lai trong ngành công nghiệp ô tô, qua đó thúc đẩy niềm đam mê của các em trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. "Các em hãy cố gắng, nỗ lực rèn luyện để đạt được những kết quả học tập cao hơn nữa, gặt hái những thành công trong sự nghiệp và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước"ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Nhà trường