Vào hồi 15h00 ngày 30 tháng 3 năm 2018 tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Xã Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Ban tổ chức hội thi tay nghề Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Phó Vụ Trưởng Vụ Phát triển Nguồn nhân Lực, Bộ Công Thương – Chủ tịch hội đồng thi. Về Phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS Trần Đức Quý Hiệu Trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Trường có đoàn tham dự hội thi. Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có Th.S Nguyễn Ngọc Khương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện cho các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các giáo viên hướng dẫn và thí sinh tham dự thi các nghề cũng có mặt đầy đủ tham gia buổi lễ.
     Hội thi Tay nghề Bộ Công Thương năm 2018 có 134/135 thí sinh đăng ký thi 14 nghề, các nghề thi là những nghề phổ biến, có nhu cầu sử dụng nhân lực lớn của quốc gia, khu vực và quốc tế; là các nghề được tổ chức tại Kỳ thi nghề quốc gia lần thứ X và ASEAN lần thứ XII năm 2018.
     Với cố gắng và kỹ năng nghề của các thí sinh, hội thi đã tuyển chọn được 84 thí sinh đạt giải khuyến khích, 15 thí sinh đạt giải ba, 19 thí sinh đạt giải nhì và 16 thí sinh đạt giải nhất. Ngoài ra, trong 24 đoàn của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ tham gia, các đoàn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp, Cao đẳng Du lịch và Thương mại, Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có thành tích dẫn đầu.
    Tại lễ tổng kết Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có 16 thí sinh dự thi với 08 nghề và có 15 em đạt giải cụ thể như sau:

I/. Giải nhất có 04 em gồm các nghề:
     1/. Nghề Lắp đặt điện 01 sinh viên :
     Sinh viên Lê Văn Thắng Lớp DH TĐH 9A5HN
2/. Nghề quản trị hệ thống mạng CNTT 01 sinh viên:
     Sinh viên Nguyễn Đức Lâm lớp DH Tin 8A3HN
3/. Nghề Công nghệ thời trang 01 sinh viên:
      Sinh viên Nguyễn Thị Hoa lớp CD May 24ANĐ
4/. Nghề thiết kế phát triển trang web 01 sinh viên:
      Sinh viên Lê Văn Long lớp DH Tin 8A1HN
II/. Giải nhì có 01 em gồm các nghề:
      1/. Nghề thiết kế phát triển trang web 01 sinh viên:
      Sinh viên Dương Công Cường lớp DH Tin 8A5 HN
III/.  Giải ba có 03 em gồm các nghề:
      1/. Nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí 01 sinh viên:
      Sinh viên Phạm Xuân Huân lớp DH Cơ khí 8A2 HN
      2/. Nghề Tự động hóa công nghiệp 02 sinh viên:
      Sinh viên Nguyễn Văn Đạt lớp DH TDH 8A1 HN
      Sinh viên Bùi Hoàng Nam lớp DH TDH 10A1 HN
IV/. Giải khuyến khích 07 em gồm các nghề:
      1/. Nghề hàn 02 sinh viên:
      Sinh viên Trần Duy Giá lớp DH cơ khí 8A ND
      Sinh viên Bùi Hoàng Nam lớp DH cơ khí 8A ND
      2/. Nghề quản trị hệ thống mạng 01 sinh viên:
      Sinh viên Trương Mỹ Hoa lớp DH Tin 8A5 HN
      3/. Nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí 01 sinh viên:
      Sinh viên Hà Đình Huy lớp DH Cơ khí 9A1 HN
      4/. Nghề Giải pháp phần mềm 02 sinh viên:
      Sinh viên Trần Ngọc Tân lớp DH Tin 8A3HN
      Sinh viên Dương Hồng Phương DH Tin 8A6HN
      5/. Nghề Công nghệ thời trang 01 sinh viên
      Sinh viên Vũ Thị Hồng Nhung CD May 24ANĐ
    

      Phát biểu tại buổi lễ tổng kết về hội thi, ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) cho hay, hội thi năm nay có số nghề thi như năm 2016 nhưng số lượng thí sinh tham dự thi của mỗi nghề có xu hướng tăng lên, khẳng định sự cuốn hút thí sinh tham dự nghề cấp Bộ; hướng tới Kỳ thi tay nghề quốc gia, ASEAN và thế giới; việc đào tạo kỹ năng nghề cao ngày càng trở nên quan trọng đối với các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực hội nhập quốc tế.

      Bên cạnh đó, các thí sinh giải nhất, nhì, ba; các chuyên gia kỹ thuật hướng dẫn có thí sinh đạt giải nhất, các cán bộ trong Hội đồng thi, trong các tiểu ban giúp việc Hội đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng bằng khen. Các thí sinh dự thi được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận đạt giải trong Hội thi và giấy chứng nhận tham dự.

Các em sinh viên tham dự hội thi đạt giải Nhất được ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Các chuyên gia hướng dẫn thí sinh tham dự hội thi nghề cấp Bộ năm 2018 đạt giải nhất được ban tổ chức trao bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công Thương

      Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp vinh dự được Bộ Công thương Chọn 04 nghề tham dự kỳ thi Quốc gia năm 2018 gồm các nghề: quản trị hệ thống mạng CNTT, Công nghệ thời trang, Thiết kế phát triển trang web, Lắp đặt điện Với thành tích trên trường được đứng thứ hai toàn đoàn Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018.