Được sự ủng hộ và cho phép của các cơ quan quản lý Nhà nước, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã được Bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép xuất bản “Tạp chí Khoa học và Công nghệ” số 2476/GP - BTTTT ngày 19 tháng 12 năm 2012 và được Bộ Công thương ban hành quyết định số 404/QĐ-BCT ngày 18/01/2013 về việc thành lập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường Tạp chí đã rất cố gắng trong mọi công tác tổ chức, hoạt động để ra mắt số đầu tiên với số lượng là 18 bài viết (01 bài tổng luận, 10 bài khoa học và công nghệ, 02 bài Kinh tế - xã hội, 03 bài diễn đàn khoa học, 02 bài thông tin trao đổi). Các bài viết được đáp ứng về nhiều mặt: đảm bảo tính khách quan, khoa học trong khâu phản biện và duyệt chọn bài đăng; thực hiện biên tập rõ ràng, logic… Đây là những thành quả bước đầu và cũng là công việc trọng tâm của Nhà trường trước yêu cầu mới về nâng cao chất lượng đào tạo và khoa học công nghệ của Trường đại học.

      Khi số đầu tiên chuẩn bị phát hành, Tạp chí được Cục Thông tin và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Mã số chuẩn quốc tế cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp với Mã số là ISSN 0866-7896.

      Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014 của Trường, sáng ngày 05/8/2013 tại hội trường hai đầu cầu Nam Định và Hà Nội, PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục - Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng biên tập của Tạp chí đã giới thiệu, công bố ấn phẩm số 1 của Tạp chí. Đặc biệt Trong dịp phát hành số đầu tiên, Tạp chí cũng đã vinh dự nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.

Biaso1 2013