“Chợ Công nghệ và Thiết bị Thủ đô 2013”  (Techmart Hanoi 2013) là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 26/09 đến hết ngày 29/09/2013. Trong những năm qua, dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức hoạt động này với tinh thần “Liên kết cùng phát triển”, nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển thị trường công nghệ của Chính phủ”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV và “Đề án phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội”. Đẩy mạnh giao dịch mua bán công nghệ tiên tiến, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát huy hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội.

Tham gia Hội chợ lần này, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp có gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Bia không cồn. Đây là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước: “Nghiên cứu sản xuất bia không cồn” do Tiến sỹ Hồ Tuấn Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm là chủ nhiệm đề tài. Đề tài thuộc Đ án phát triển và ứngdụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương là đơn vị chủ quản và Nhà trường là đơn vị chủ trì thực hiện.

Bia Không Cồn là loại bia có nồng độ cồn không quá 0,5% v/v theo tiêu chuẩn của EU và Mỹ. Được sản xuất từ 100% malt, houblon và các nguyên liệu cao cấp, bia không cồn là đồ uống bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần hạn chế một số hệ lụy của việc lạm dụng đồ uống có cồn. Thành phẩm của đề tài đã được Trung tâm phân tích và giám định thực phẩm Quốc gia xác nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng là Bia không cồn, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn quốc gia.

Tham gia Techmart Ha Noi 2013, Công nghệ và sản phẩm Bia không cồn đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt và đã được các Bộ, Viện, ngành, các đơn vị và đông đảo khách tham quan đánh giá cao.

Một số hình ảnh về gian hàng Bia không cồn của Trường tại Techmart Ha Noi 2013 

techmart01

Ông Nguyễn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển khoa học và Công nghệ Địa phương – Bộ Khoa học Công nghệ tới tham quan gian hàng 

techmart02

Phóng viên truyền hình của VOV quan tâm về sản phẩm Bia không cồn của Nhà trường 

techmart03

Khách tham dự Hội chợ tìm hiểu và sử dụng sản phẩm Bia không cồn 

techmart04

Giảng viên và sinh viên của Nhà trường tham dự Hội chợ Techmart Hà Nội 2013với sản phẩm Bia không cồn