Hòa cùng không khí tưng bừng chào đón năm mới 2015, được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Ban Giám Hiệu Nhà trường, tối ngày 26/12/2014, tại hội trường lớn trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, 454 Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN, Trung tâm Hợp tác Quốc tế  phối hợp cùng câu lạc bộ tiếng Anh của trường đã tổ chức chương trình hội thảo  “ Du học và việc làm tại Thụy Sỹ - Chương trình chào mừng năm mới 2015 cùng Học viện Swiss IM&H”.

Chủ trì hội thảo có sự tham dự của ông Lê Hữu Hanh – thành viên hội đồng quản trị, đại diện khu vực Châu Á của Học viện Swiss IM&H Thụy Sỹ, bà Phạm Thị Kiên Giang – đại diện học viện IM&H, Thuỵ Sĩ tại Việt Nam, ông Phan Thanh Tùng – Giám đốc Công ty Đào tạo và phát triển nhân lực quốc tế Nam Việt, ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế. Ngoài ra còn có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên các phòng, khoa và các em sinh viên trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp.

Chương trình là môi trường thuận lợi để các em cải thiện và nâng cao khả năng nghe nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó chương trình còn là chiếc cầu nối văn hóa giúp các sinh viên nhà trường hiểu sâu hơn về văn hóa Châu Âu đặc biệt là văn hóa của đất nước Thụy Sỹ - một đất nước sử  dụng nhiều ngôn ngữ, nổi tiếng về nền công nghiệp cơ khí chính xác và là một trong những nền kinh tế thịnh vượng thế giới. Thông qua đó giúp các em giảm bớt những bỡ ngỡ khi muốn học tập và làm việc ở Châu Âu nói chung và đất nước Thụy Sỹ nói riêng. Hội thảo giới thiệu đến các sinh viên môi trường học tập của Học viện Swiss IM&H – một học viện uy tín về chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định tại đất nước Thụy Sỹ. 

Tham dự hội thảo sinh viên còn nhận được 01 suất học bổng tiếng Anh trị giá 6.800.000 đồng và 20 suất học bổng tiếng Anh trị giá 3.400.000 đồng của trung tâm tiếng Anh IBest nhằm giúp các em có thêm nhiều cơ hội để trau dồi khả năng tiếng Anh.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng không chỉ đối với cán bộ, giáo viên, sinh viên trong nhà trường mà cả những khách mời đến tham dự hội thảo. Các em sinh viên đã có một buổi trải nghiệm đầy lý thú với các truyền thống văn hoá, nghệ thuật của đất nước Thụy Sỹ cũng như hiểu biết thêm về  môi trường học tập Học viện Swiss IM&H. 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo: